Mọi người thường sử dụng các loại bàn chải cứng vì nghĩ rằng mới có thể chải sạch. Thói quen này sẽ dễ khiến bạn bị mài mòn men răng.

Ai cũng muốn sở hữu nụ cười rạng ngời, nhưng sức khỏe răng miệng thường bị bỏ quên. Phát biểu trên Bodyandsoul, bác sĩ Peter Alldritt, Chủ tịch Ủy của ban sức khỏe răng miệng, Hiệp hội Nha khoa Australia (ADA), liệt kê ra 5 thói quen lành mạnh cho rang miệng, răng và nướu mà từng người nên thực hiện bắt đầu từ ngay hôm nay nếu muốn có răng miệng sẽ được khỏe mạnh. Xem thêm Miếng dán trắng răng Crest

Image result for chăm sóc răng miệng

(Nguồn: Internet)

  1. Duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh

Chế độ ăn là đề xuất đầu tiên của bác sĩ Alldritt để có được hàm răng chắc khỏe. Nhiều nghiên cứu đã cung cấp bằng chứng cho rằng chế độ ăn uống ảnh hưởng đến mọi khía cạnh của toàn cơ thể. Sâu răng bởi đường là mối nguy hiểm một cách rõ rệt, Alldritt cho biết thêm rằng việc ăn các thức ăn có tính axit sẽ có thể gây mòn răng, hòa tan lớp men trên bề mặt khiến cho răng trở nên mỏng hơn. Tình trạng này sẽ không thể tái tạo được. Ngay cả trái cây không đường hay đồ uống tăng lực và nước giải khát cũng có hàm lượng tính axit.

  1. Vệ sinh răng miệng tốt

Nhiều người thường có một thói quen dùng bàn chải cứng để đánh răng bởi nghĩ như thế sẽ chải được sạch hơn. Đây là suy nghĩ cực kì sai lầm. Bác sĩ Alldritt nói: “Mọi người sử dụng các loại bàn chải cứng thay bởi một cái bàn chải mềm và thói quen này làm cho răng của bạn có nguy cơ sẽ bị mài mòn. Do đó tất cả các nha sĩ thường khuyên chúng ta cần nên dùng bàn chải mềm”.

  1. Uống nước máy

Nước máy là nguồn chính của hydrat hóa. Nước máy, là loại nước không có đường hoặc axit mà chứa flour giúp bạn tăng cường men răng và tăng khả năng chống việc sâu răng. Sản phẩm làm trắng răng Miếng dán trắng răng Crest 3d white

  1. Đến gặp nha sĩ thường xuyên 

Đối với bệnh nhân có được sức khỏe răng miệng tốt, nên đến các nha sĩ mỗi năm một lần. Các người bị nhiều lỗ trám, lỗ sâu hoặc những vấn đề răng miệng khác, cần nên đến gặp nha sĩ ít nhất là 6 tháng một lần vì họ có nhiều vấn đề về răng cần chữa trị và được ngăn ngừa.

Image result for chăm sóc răng miệng

(Nguồn: Internet)

  1. Đeo miếng nhựa giúp bảo vệ răng miệng khi chơi thể thao

Nhiều người hay nghĩ việc đeo miếng nhựa sẽ bảo vệ răng không tốt cho quá trình bạn luyện tập thể dục.Mặc khác, theo những nha sĩ, thói quen này rất tốt. “Hậu quả của các chấn thương thường nếu xảy ra ở miệng là cực kì nghiêm trọng và có thể để lại tổn thương suốt đời. Chẳng hạn một vết mẻ răng là điều dễ dàng có thể xảy ra khi chơi thể thao hoặc trong một cuộc đấu nào đó. Bạn nên nhớ răng là bộ phận cần được chăm sóc và bảo vệ kỹ lưỡng”, Alldritt lưu ý.

Xem chi tiết tại: http://www.hangngoainhap.com.vn/

Phạm Ngọc Hoàng