Mùi hôi miệng không chỉ khiến cho khố chủ cảm thấy khó chịu mà còn làm tác động đến cả mọi người xung quanh. Nên người bị hôi miệng thường bị xa lánh và chê cười. Vậy tác nhân gây hôi miệng là vì đâu.

Vệ sinh răng miệng kém gây hôi miệng

Miệng con đường trực tiếp tiếp nhận ảnh hưởng của các yếu tố bên ngoài lên cơ thể theo cả đường hô hấp và áp dụng ăn uống. Việc áp dụng ăn uống khiến thức ăn dư thừa, các mảnh vụn thức ăn, mảng bám cùng với môi trường miệng luôn ẩm thấp điều kiện thuận lợi cho sáu khuẩn sinh sôi và phát triển. bởi vậy việc vệ sinh răng miệng không đúng cách sẽ chính là nguyên nhân của bệnh hôi miệng điển hình.

Thực phẩm nguyên do dẫn đến hôi miệng

1 số loại thực phẩm ngay sau khi tiêu hoa, sẽ sinh ra các chất dễ bay hơi được hấp thụ vào máu và phổi và sẽ thoát ra ngoài theo đường hô hấp  miệng. tình trạng điển hình nhất cho trường hợp này đó chính là hơi thở bị hôi ngay sau khi dùng rượu, bia, hành, tỏi…

Hôi miệng do bệnh răng miệng

1 số bệnh răng miệng cũng được xác định nguyên do gây hôi miệng chủ yếu chính là bệnh viêm lợi, nhiễm trùng nướu răng, sâu răng …Những bệnh này càng hỗ trợ sáu khuẩn phát triển gây mùi. Muốn trị liệu hôi miệng trong trường hợp này thì đa số mọi người nên trị dứt điểm các căn bệnh răng miệng thì bệnh hôi miệng mới được trị dứt điểm.

Tổng hợp nguyên nhân gây hôi miệng

Khô miệng gây mùi hôi khó chịu

Khô miệng cũng tác nhân gây ra mùi hôi khó chịu, khi tuyến nước bọt hoạt động kém không tiết ra đủ lượng dung dịch để làm sạch khoang miệng, giúp các chất trong khoang miệng giữ trung hoà. Nếu hôi miệng bởi khô miệng thì tốt nhất nên bổ xung nhiều nước để làm giảm việc mùi hôi miệng nặng hơn.

nguyên nhân gây hôi miệng do khô miệng thường do tuổi già, khô nước, dây thần kinh thứ VII bị tê liệt, mãn kinh, thiếu hồng cầu.

Hôi miệng do sử dụng răng giả

vì sao lại bị hôi miệng khi dùng răng giả. Ví khi dùng răng giả sẽ làm cho việc vệ sinh răng miệng trở nên không dễ dàng, hơn nữa khi áp dụng lắp răng giả lại sai sót, không sát khít viền nướu cũng tác nhân khiến cho mùi hôi miệng trở nên nặng hơn.

Phạm Ngọc Hoàng