Chảy máu chân răng là một biểu hiện của một trong các bệnh lý răng miệng. Tuy là không nghiêm trọng nhưng không phải vì đó mà bạn có thể bỏ qua, nếu bạn không tìm hiểu nguyên nhân chảy máu chân răng là gì và có một phương pháp xử lý kịp thời thì sẽ dẫn tới những biến chứng nguy hiểm.

  1. Chảy máu chân răng là gì?

Image result for Viêm lợi

(Nguồn: Internet)

Bản chất của chảy máu chân răng xuất phát từ các mảng bám tích tụ ở dọc theo viền lợi, thường là vì vệ sinh răng miệng không được đúng cách, trong đó có 2 bệnh về lợi là viêm lợi, viêm nha chu. Viêm lợi gây ra từ sự tích tụ mảng bám quá mức, những triệu chứng khác có thể là đau lợi và sưng lợi. Sản phẩm chất lượng dán trắng răng crest 3d white

  1. Nguyên nhân gây chảy máu chân răng là gì?

Sau đây là một số nguyên nhân có thể dẫn tới tình trạng chảy máu chân răng mà bạn thường xuyên:

– Do cách bạn đánh răng không đúng nên còn khá nhiều mảng bám cao răng: Ăn uống xong nếu bạn không súc miệng sạch hay không chải răng thật sự đúng cách, cặn bã của thức ăn sẽ tồn đọng lại trên răng và lợi với vi khuẩn tạo thành một lớp mảng bám ở trên bề mặt răng. Từ đó, các mảng bám sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các vi khuẩn tấn công, gây ra khá nhiều bệnh lý răng miệng, trong đó có tình trạng chảy máu chân răng.

– Do bị bệnh nha chu: Bệnh lý nha chu có thể là viêm nướu, nặng hơn có thể là viêm nha chu, lâu ngày nếu bạn không hỗ trợ điều trị răng sẽ bị lung lay và mất răng. Bệnh nha chu có thể có những dấu chứng như khó chịu, ê răng, đau, hôi miệng, nhạy cảm, lung lay răng, sưng nướu răng và mưng mủ… Tuy vậy, dấu hiệu quan trọng của bệnh là chảy máu răng khi bạn đụng phải hoặc khi bác sĩ thăm khám.

Nguyên nhân chính khiến gây ra tình trạng chảy máu chân răng chính là cao răng

– Chảy máu chân răng có thể là do một số bệnh lý răng miệng khác như sâu răng và viêm quanh răng….

– Chảy máu chân răng là do một số bệnh phổ thông khác:

Image result for Viêm lợi

(Nguồn: Internet)

+ Bị bệnh thuộc hệ thống tạo máu: bởi thiếu một vài yếu tố tham gia vào trong quá trình đông máu như: bệnh ưa chảy máu, bệnh giảm tiểu cầu và thiếu can xi… San phẩm làm trắng răng crest 3d white

+ Bị một số bệnh về gan, bởi gan tham gia vào quá trình tổng hợp chất đông máu từ vitamin K. Hoặc chảy máu chân răng có thể do thiếu những vitamin khác….

  1. Phương pháp hỗ trợ điều trị chảy máu chân răng
  2. Súc miệng bằng nước muối ấm
  3. Sử dụng trà để hạn chế chảy máu chân
  4. Dùng mật ong
  5. Dùng dầu đinh hương
  6. Bổ sung Vitamin C

Xem chi tiết tại: http://www.hangngoainhap.com.vn/

Phạm Ngọc Hoàng