Chân răng bạn thường hay bị chảy máu khi đánh răng vào những buổi sáng hay tự nhiên cũng bị rỉ máu? Bạn cho rằng đó không phải là một bệnh gì nguy hiểm và dễ dàng bỏ qua? Thực tế thì đó là một dấu hiệu của bệnh viêm lợi và có thể để lại rất nhiều biến chứng nguy hiểm.

Bị chảy máu chân răng và các biến chứng nguy hiểm về sức khỏe

Nguyên nhân chính của căn bệnh chảy máu chân răng là do bởi vi khuẩn trong mảng bám tích tụ xung quanh ở chân răng gây sưng, đau lợi, thậm chí tụt lợi & làm hư hỏng lợi và răng có nguy cơ rụng sớm hoặc nguy hiểm hơn là ung thư lợi. Chi tiết sản phẩm Mieng dan trang rang crest 3d white

Image result for Bị chảy máu chân răng là một dấu hiệu không tốt của sức khỏe

(Nguồn: Internet)

Bị cháy máu chân răng nếu bạn không được chữa trị kịp thời có thể dẫn tới viêm lợi, nặng hơn nữa là dẫn đến viêm nha chu. Lúc này, bạn sẽ gặp phải các triệu chứng sau: lợi sưng đau, hôi miệng, răng yếu và lung lay. Đây là các biểu hiện bệnh cực kì khó chịu, ảnh hưởng xấu tới sinh hoạt thường ngày của người bệnh.

Không chỉ thế, khi bệnh chuyển sang dạng viêm còn có thể tiến triển rất mạnh làm hủy hoại đi xương răng, thậm chí mất cả răng, mất khả năng nhai nghiền nát thức ăn và làm bạn mất tự tin sự khi giao tiếp.

Chảy máu chân răng cần phải được chữa trị sớm để bệnh chuyển biến khó lường

Trong một số trường hợp nghiêm trọng bạn còn có thể liên quan đến các bệnh nguy hiểm khác, ví dụ: bệnh nhồi máu cơ tim, xơ vữa động mạch, đột quỵ hay rối loạn cương dương.

Ngoài ra, chảy máu chân răng cũng có thể là một dấu hiệu của cácvấn đề sức khỏe không liên quan đến răng miệng như:

Bị chảy máu chân răng là một dấu hiệu không tốt của sức khỏe

Image result for Bị chảy máu chân răng là một dấu hiệu không tốt của sức khỏe

(Nguồn: Internet)

Bị chảy máu chân răng còn có thể là dấu hiệu của các vấn đề khác của sức khỏe

Bệnh tiểu đường

Bệnh bạch cầu

Suy dinh dưỡng

Thiếu vitamin C và vitamin K. Điều bạn cần biết kem đánh răng 3d white

Tuy là bản chất của bệnh chảy máu chân răng là không quá nguy hiểm, tuy vậy nó lại có thể dẫn tới những chứng bệnh gây nguy hiểm lớn tới sức khỏe. Vì vậy, ngay khi bạn phát hiện bị chảy máu chân răng, bạn cần nên điều trị kịp thời để tránh gây hậu quả không đáng có.

Đây là những chia sẻ của mình, hãy thử áp dụng bạn sẽ bất ngờ về hiệu quả mà nó mang lại. Chúc các bạn có một hàm răng thật sự chăc khỏe, trắng sáng, tự tin.

Xem chi tiết tại: http://www.hangngoainhap.com.vn/

Phạm Ngọc Hoàng