Sẹo mụn là một trong các vấn đề hết sức thường gặp. Có rất nhiều giải pháp để giúp trị sẹo mụn trên da và một trong các giải pháp đó chính là sử dụng bột nghệ.

Bột nghệ được xem là một nguyên liệu tự nhiên rất hiệu quả trong việc giúp làm giảm sẹo trên da và được sử dụng rộng rãi trong những bước làm đẹp của phái đẹp ở trên khắp nơi trên thế giới. Dưới đây là các cách sử dụng bột nghệ để giúp trị sẹo do mụn trứng cá gây ra mà những cô nàng không thể bỏ qua.

  1. Bột nghệ với sữa chua

Image result for Bột nghệ với sữa chua

(Nguồn: Internet)

Sự kết hợp giữa bột nghệ với sữa chua được cho là có công dụng trị sẹo cực kì hiệu quả. Trộn 1 thìa cà phê bột nghệ cùng với 1 thìa canh sữa chua để tạo thành một hỗn hợp nhão. Đắp nhẹ hỗn hợp này lên trên vùng da bị sẹo do mụn để lại. Để trong tầm khoảng 15 phút trước khi rửa sạch bằng nước hơi ấm. Đắp hỗn hợp này ít nhất khoảng 1 lần, bạn sẽ thấy hiệu quả trị sẹo mụn rất kỳ diệu của nó. Sản phẩm viên uống trị nám thuốc trị nám transino

  1. Bột nghệ, mật ong với sữa tươi

Hiệu quả của bột nghệ càng tăng lên nếu bạn kết hợp với sữa tươi và mật ong. Những chất có trong những nguyên liệu này rất thân thiện với da, có thể giúp làm giảm sẹo và sẹo lồi bởi mụn trứng cá gây ra một cách rất tuyệt vời.

Bạn cần trộn 2 thìa cà phê sữa tươi với 1 thìa cà phê mật ong và thêm 1 thìa cà phê bột nghệ rồi đắp lên những nốt mụn thâm. Để trong hỗn hợp trên mặt trong 15-20 phút, sau đó bạn rửa sạch bằng nước ấm.

  1. Bột nghệ với nước cốt chanh

Image result for Bột nghệ với nước cốt chanh

(Nguồn: Internet)

Mặt nạ bột nghệ kết hợp cùng với nước cốt chanh được xem là cách đặc biệt rất hiệu quả giúp bạn làm giảm sẹo lồi do mụn trứng cá để lại. Để chuẩn bị mặt nạ trên, bạn cần trộn cùng với nước cốt chanh tươi với một nhúm bột nghệ rồi sau đó đắp lên vùng da bị sẹo. Để trong 15-20 phút rồi rửa mặt sạch. Sau đó, bạn vỗ cho da khô và thoa kem dưỡng ẩm để làm dịu nhẹ lên mặt.

  1. Bột nghệ với nước ép dưa chuột

Cả bột nghệ, nước ép dưa leo đều chứa những chất làm trắng da nên giúp bạn có thể làm giảm sự hình thành sẹo bởi mụn trứng cá. Đắp mặt nạ cùng với 2 nguyên liệu này còn giúp cho da trở nên đều màu hơn.

Bạn trộn 1 thìa cà phê bột nghệ cùng với 2 thìa cà phê nước ép dưa leo đã được bỏ bã rồi đắp lên vùng da bị sẹo bởi mụn trứng cá. Để cho hỗn hợp này hấp thụ vào da trong ít nhất khoảng 15 phút rồi sau đó dùng nước rửa mặt sạch. Để mang lại hiệu quả cao trị sẹo, bạn nên đắp mặt nạ này 1 tuần 2-3 lần. Sản phẩm tốt cho sức khỏe tinh chất nhau thai heo dr select

Xem chi tiết tại: http://www.hangngoainhap.com.vn/

Phạm Ngọc Hoàng