Duy trì các thói quen sau đây sẽ giúp cho bạn có được làn da khỏe và đẹp, không còn lo lắng bởi tình trạng mụn nhọt!

Tăng cường ăn nhiều rau quả và uống nước

Image result for Tăng cường ăn nhiều rau quả và uống nước

(Nguồn: Internet)

Đây là các thực phẩm cực kỳ có lợi đối với làn da. Nước có hai cách làm chính: Một là lọc sạch các chất bẩn ra khỏi cơ thể, tránh đi tình trạng mụn bởi nóng gan; hai là cân bằng độ ẩm giúp cho da bớt tiết dầu, từ đó giúp hạn chế nổi mụn. Ngoài ra, việc ăn nhiều rau xanh, hoa quả và uống đủ 2 – 2,5 lít nước hàng ngày, những bạn cũng cần hạn chế những thực phẩm cay nóng và đồ chiên xào nhiều dầu mỡ. Những thực phẩm này là kẻ thù của làn da bạn đấy! Sản phẩm viên uống trị nám thuốc trị nám transino

Rửa mặt đúng cách

Bạn cần nên làm sạch da, nhưng phải tới chừng mực, không nên quá lạm dụng sữa rửa mặt, bạn chỉ nên dùng 2 lần mỗi ngày (buổi sáng sau khi thức dậy + buổi tối trước khi đi ngủ). Bên cạnh đó, chúng mình chỉ cần rửa mặt từ nước sạch là đủ. Sau khi bạn tiếp xúc cùng với bụi bẩn ngoài môi trường hoặc ra nhiều mồ hôi, hãy rửa mặt bằng nước sạch, đừng để cho da trong tình trạng bị bẩn quá lâu.

Đầu tóc phải gọn gàng

Image result for Đầu tóc phải gọn gàng

(Nguồn: Internet)

Tóc cũng có thể trở thành tác nhân gây ra mụn, nhất là trong thời tiết mùa nóng. Bạn cần nên giữ đầu tóc gọn gàng, nếu tóc dài thì hãy dung dây buộc lên, hạn chế để cho tóc mái quá dày trong thời tiết quá nóng nực bởi điều đó sẽ làm mụn sẽ dễ phát tác mạnh hơn và rất khó chữa trị khỏi.

Bảo vệ da khi ra ngoài

Môi trường bên ngoài chứa khá nhiều bụi bẩn, vi khuẩn và những tác nhân gây hại cho da, đặc biệt là do ánh nắng. Do vậy, chúng ta cần tạo ra cho mình thói quen bảo vệ da khi bạn ra ngoài, đến chỗ nơi đông người, ra ngoài nắng. Kem chống nắng, khẩu trang, ô (dù) và áo chống nắng… chính là các người bạn rất có ích đối với làn da khi bạn ra ngoài đấy!

Tẩy trang sạch sẽ

Lớp trang điểm thường làm cho da bị bí bách, ngột ngạt và từ đó dễ bị mụn hơn. Bởi thế, nếu có trang điểm, bạn hãy tẩy trang cho sạch sẽ ngay sau khi bạn về nhà. Đừng quên kem chống nắng cũng cần phải dùng tẩy trang để giúp rửa sạch đấy! Đặc biệt, chúng mình tuyệt đối không để nguyên lớp trang điểm mà đi ngủ nhé. Sản phẩm tốt cho sức khỏe tinh chất nhau thai heo dr select

Đi ngủ sớm

Thức khuya sẽ gây ra rối loạn hoạt động của những cơ quan bên trong cơ thể. Nó sẽ ảnh hưởng đến khả năng phục hồi và sự tái tạo da, khiến da dễ bị dầu, mụn, nhất là gây ra mụn bọc. Tốt nhất, những bạn nên tập thói quen đi ngủ sớm trước 11 giờ.

Xem chi tiết tại: http://www.hangngoainhap.com.vn/

Phạm Ngọc Hoàng