nhổ bỏ răng chính là 1 biện pháp nha khoa để xoá bỏ những bệnh lý răng miệng. ngay sau khi nhổ răng sẽ bị chảy máu chính là điều bình thường. Nhưng khi răng chảy máu nhiều không dứt lại chính là 1 biến chứng nguy hiểm và có thể gây nên những hậu quả nghiêm trọng cho người gặp phải. Vậy đâu chính là căn nguyên gây nên hiện tượng này. Và đâu cách thức cẩm máu sau khi nhổ răng chuẩn xác để tránh khỏi tình trạng này và giúp giảm đau nhanh chóng hiệu quả.

nguyên do nhổ bỏ răng gây chảy máu nhiều

Xem thêm: điều trị tủy răng giá bao nhiêu

nhổ răng chảy máu nhiều có thể là do những nguyên do sau:

– Máu chảy chính tại chỗ vết thương, do một mạch máu nhỏ ở niêm mạc hoặc chảy từ màng xương, phần xương răng còn mắc lại của những chóp chân răng gãy, mảnh xương ổ gãy hay hiệp hội hạt nằm ở vùng cuống răng.

ngay sau khi răng nhổ ra, vết thương sẽ bị chảy máu khá nhiều từ các tổ chức viêm, mạch máu bị giãn ra do thành mạch máu và thay đổi

– Vết thương sau khi nhổ răng rộng và rách nát hơn binh thường làm máu chảy lâu hay là do vận động mạnh gây nên.

nhổ bỏ răng bị chảy máu nhiều có thể do hai số nguyên do mắc phải 1 số bệnh như: thiếu vitamin K, xơ gan, các bệnh lý nhiễm khuẩn như sốt phát ban, viêm đa tủy xương.

– Chảy máu có thể gặp nếu ở ổ răng có u máu hoặc phụ nữ trong thời kỳ kinh nguyệt

cách cầm máu sau khi nhổ răng

Có thể bạn quan tâm: viêm tủy răng có mủ

Xử lý sau khi nhổ bỏ răng như thế nào

Vậy nhổ răng chảy máu cần phải làm gì:

– Đặt 1 miếng bông gòn nhỏ lên chỗ bị chảy máu và cắn chặt răng vào khoảng từ I – đến 3/ phút thì máu có thể sẽ ngừng chảy ngay.

dùng đã lạnh để chườm vào phần chảy máu hay là chườm xung quanh bên ngoài má kế cận chiếc răng bị nhổ

– Uống thuốc cầm máu , tuyệt đối tuân theo sự chỉ định của bác sĩ.

tuy vậy, nhằm giúp việc cầm máu diễn ra hiệu quả hơn, bệnh nhân nên tới bác sỹ nha khỏa để khám và tiến hành chụp X-quang, nhờ đó mới nhận diện được căn nguyên chính dẫn đến hiện trạng chảy máu ngay sau khi nhổ. Từ đó sẽ có giải pháp khắc phục phù hợp nhất.

cách thức tốt nhất để không gặp phải hiện trạng máu chảy sau khi nhổ răng đó chính là trước khi nhổ răng, các bác sĩ phải kiểm soát được hiện tượng cơ thể của bệnh nhân. bệnh nhân nên cung cấp đầy đủ tiền sử bệnh của mình cho bác sĩ để bác sĩ có được cái nhìn tốt nhất.

Nguồn: http://demaitredep.com/sau-nho-rang-bi-chay-mau-nhieu-can-lam-gi/

Phạm Ngọc Hoàng