Rụng tóc có thể là 1 trong các vấn đề mà bạn gặp trong suốt cả năm, Nhưng khi thời tiết sẽ bắt đầu chuyển dần từ nóng sang lạnh, việc rụng tóc lại càng trở nên trầm trọng hơn.

Vào các thời điểm giao mùa, thời tiết trở nên khá thất thường, khi thì không khí ẩm ướt mưa bão, lúc thì lại khô hanh nắng gắt sẽ khiến da đầu trở nên yếu và dễ bong tróc. Chân tóc cũng vì vậy mà yếu đi làm tóc dễ rụng hơn.

Thông thường, các chứng rụng tóc theo mùa sẽ giảm dần sau tầm 4-6 tuần.Nhưng, khoảng thời gian này cũng đã đủ gây ra những hậu quả thảm hại cùng với da đầu và làn da của bạn rồi. Giải pháp cho các vấn đề này không quá nổi phức tạp. Ngoài ra việc thay đổi một những thói quen xấu gây hại đến tóc hay da đầu, bạn cần nên thêm bước massage da đầu cùng với dầu vào trong quy trình chăm sóc tóc mỗi ngày. Thuận tiện hơn nữa, bạn hoàn toàn có thể tự chế các loại dầu để massage da đầu với các công thức đơn giản sau:

  1. Dầu hoa oải hương

Image result for Dầu hoa oải hương

Bạn cần có:

Hoa oải hương tươi với 1 cốc dầu oliu

Cách thực hiện:

– Loại bỏ đi hết phần cành, sau đó rửa sạch hoa oải hương cùng với nước lạnh.

– Ngâm dầu oliu cùng với hoa oải hương, sau đó giữ ở nơi có bóng tối trong khoảng  1.5 tháng.

– Bỏ phần bã hoa và sau đó lọc dầu ra chai. Bảo quản ở những nơi tránh ánh sáng mặt trời. Xem chi tiết sản phẩm đẹp da thuốc trị nám transino

Dầu lá cà ri:

Image result for dầu lá cà ri

 

Bạn cần có:

4-5 chùm lá cari  và 1 cốc dầu dừa

Cách thực hiện:

– Phơi khô những lá cà ri, sau đó bóp vụn thành dạng bột.

– Đun nóng dầu dừa, sau đó thêm lá cà ri bột cho đến khi không chỉ còn thấy màu xanh của lá cà ri.

– Để nguội, rồi lọc dầu và đổ vào chai.

  1. Dầu húng quế:

Image result for Dầu húng quế:

Bạn cần có:

2 chùm húng quế  và 1 cốc dầu dừa

Cách thực hiện:

– Húng quế rửa sạch, sau đó cắt và giã nát.

– Đun nhỏ lửa húng quế cùng với dầu dừa trong khoảng 10 – 15 phút. (bạn có thể cho thêm 1 chút lá đinh lăng trước khi tắt lửa).

– Để nguội, rồi lọc dầu và đổ vào chai.

Một số lưu ý để ngăn tóc rụng:

  1. Hạn chế tạo các kiểu tóc và tránh làm tổn thương tóc. Khoảng cách giữa các lần làm tóc nên cách nhau tối thiểu là 3-4 tháng.
  2. Không nên lạm dụng máy sấy tóc bởi hơi nóng từ máy sấy tóc sẽ làm giảm độ ẩm của mái tóc, khiến tóc dễ xơ rối, chẻ ngọn và gãy rụng
  1. Sử dụng ô hay áo mưa để giúp bảo vệ tóc khi đi mưa. Nếu tóc của bạn bị dính nước mưa, hãy gội lại cùng với nước ngay sau đó. Sản phẩm tốt cho sức khỏe nhau thai dr select

Xem chi tiết tại: http://www.hangngoainhap.com.vn/

Phạm Ngọc Hoàng