Với sự phong phú và đa dạng về các loại sữa dành cho trẻ em trên thị trường hiện nay, không khó để các mẹ lựa chọn loại sữa phù hợp cho bé yêu của mình. Tuy nhiên trước khi quyết định mua bất cứ loại sữa nào thì mẹ cũng cần tìm hiểu kỹ  các thông tin về sản phẩm, tránh mua phải sữa kém chất lượng hoặc không phù hợp với bé, đặc biệt là các loại sữa ngoại. Sữa S26 là một trong những loại sữa ngoại được nhiều mẹ lựa chọn cho bé vậy sữa S26 gồm có những loại nào, sản xuất tại đâu, cách pha sữa như thế nào là chuẩn?

Sữa S26 có nguồn gốc ở đâu và có mấy loại?

Sữa S26 có nhà máy sản xuất đặc tại Singapo, nên ngoài bao bì luôn đề chữ “Made in Singapo”. Tuy nhiên sữa S26 có 2 loại:

Loại 1: Được sản xuất theo đúng tiêu chuẩn Úc, các sản phẩm này sau khi sản xuất ra sẽ được nhập khẩu hoàn toàn sang Úc mà không được phép bán ra thị trường. Các nước khác muốn nhập khẩu sữa S26 Gold loại này đều phải nhập khẩu từ Úc, nên còn gọi là sữa S26 Úc. Sữa sẽ có đầu số mã vạch ngoài bao bì là 930-939.

Loại 2: Được sản xuất cho thị trường Singapo nói riêng và châu Á nói chung. Sữa này được bán ra tại thị trường châu Á, có đầu số mã vạch ở ngoài bao bì là 888 của Singapo.

Sữa S26 Úc và sữa S26 Singapo chia thành các loại và bao bì hoàn toàn khác nhau. Sữa S26 Úc gồm các loại: S26 Gold Newborn số 1, S26 Gold Progess số 2, S26 Gold Toddler số 3, và S26 Junior số 4, tương ứng với các độ tuổi khác nhau. Sữa S26 Singapo gồm  S26 For baby, S26 Promil Gold, S26 Progress Gold, S26 Promise Gold.

Cách phân biệt sữa S26 thật giả

Hiện nay tình trạng sữa giả nói chung và sữa S26 giả nói riêng xuất hiện tràn lan trên thị trường. Bé nếu không may uống phải sữa giả sẽ có các triệu chứng như đau bụng, đi ngoài…rất nguy hiểm. Vì vậy việc phân biệt sữa S26 thật và giả là vô cùng cần thiết mà mẹ nào cũng cần biết trước khi quyết định mua.

Sữa S26 thật: Thơm mùi sữa kể cả khi chưa pha, riêng sữa số 1 và số 2 hơi có chút vị tanh nhưng khi pha vẫn dễ uống. Màu sữa số 1 và số 2 nhạt hơn so với số 3 và 4, khi để ngoài nắng có ánh kim. Sữa đều màu, mịn, tơi, không bị vón cục. Khi ngậm sữa trong miệng cảm giác sữa tan rất nhanh.

Sữa S26 giả: Thường có mùi tanh, mùi hôi hoặc không mùi. Sữa không đều màu, đưa ra ngoài nắng không có ánh kim. Thường bị vón cục, ngậm trong miệng lâu tan. Trẻ uống phải sữa S26 giả thương bị đau bụng, đi ngoài…

Tương tự bạn cũng có thể phân biệt 1 số loại sữa khác như : sữa Friso Gold số 3,  Morinaga, Meiji theo cách trên

Hướng dẫn pha sữa S26 đúng cách

Luôn rứa tay sạch trước khi pha sữa.

Tiệt trùng bình sữa, thìa và các dụng cụ pha sữa trong nước đun sôi.

Đổ nước đun sôi để nguội đến nhiệt độ phù hợp vào bình sữa, lấy muỗng đong sữa bột trẻ em S26 đổ vào bình. Tỷ lệ nước và sữa cần thực hiện hiện như hướng dẫn của nhà sản xuất ngoài bao bì. Mỗi độ tuổi sẽ có tỷ lệ pha khác nhau.

Đậy nắp bình sữa lại và khuấy đều, thử lại nhiệt độ của sữa trước khi cho bé uống.

Sau khi bé uống xong, nếu còn dư sữa thì phải đổ đi, sau đó rứa sạch sẽ bình sữa và các dụng cụ pha sữa khác.

Phạm Ngọc Hoàng