Với các người lần đầu làm mẹ, tắm cho trẻ sơ sinh chưa bao giờ là một công việc dễ dàng, thậm chí có thể xem như một “nhiệm vụ bất khả thi” của rất nhiều mẹ. Để cải thiện được tình hình, bạn đừng bỏ qua các bí kíp dưới đây nhé!

Tắm cho trẻ sơ sinh thật sự đúng cách

Việc tắm cho con không còn là quá khó khăn, nếu các mẹ tuân thủ “quy trình” đặc biệt sau: Các cách chữa vấn đề thường gặp ở trẻ Những vấn đề thường gặp ở trẻ sơ sinh khiến bố mẹ lo lắng

1/ Có nên tắm mỗi ngày cho bé?

Image result for 1/ Có nên tắm mỗi ngày cho bé?

(Nguồn: Internet)

Không giống như những người lớn, việc tắm cho trẻ sơ sinh mỗi ngày là điều không cần thiết. Trên thực tế, những bé chỉ cần mẹ tắm tầm khoảng 2-3 lần/ tuần, và thường xuyên phải được rửa mặt, lau các vùng được quấn tã môic ngày là đủ. Việc tắm cho bé thì quá nhiều ngược lại sẽ làm trôi mất đi lớp bảo vệ tự nhiên trên da.

2/ Tắm cho bé cần chuẩn bị những gì?

Để việc tắm cho con diễn ra một cách thật sự “trôi chảy”, mẹ cần nên chuẩn bị trước những vật dụng sau đây:

– Thau tắm cho bé: Để tránh khỏi trường hợp mà mẹ bị trượt tay khi tắm cho bé, mẹ cần nên chọn loại thau tắm phù hợp cùng với độ tuổi và vóc dáng của trẻ con. Mẹ có thể ưu tiên các loại thau tắm bé có thiết kế đặc biệt để giúp cho bé có thể nửa nằm nửa ngồi một cách thật an toàn. Tắm trẻ đúng cách Tắm cho trẻ sơ sinh vào lúc nào?

– Khăn tắm: Nên chọn các loại khăn lông mềm và làm bằng sợi tự nhiên. Đặc biệt, mẹ nên lưu ý cần tránh các sợi vải thừa trên khăn vì chúng có thể chạm và móc vào da của bé.

– Sữa tắm cho bé: Nên chọn các loại dành riêng cho trẻ sơ sinh và ít bọt, ít mùi hương để tránh khỏi gây kích thích da của bé. Trên thực tế, mẹ có thể tắm cho trẻ con bằng nước ấm và không cần dùng bất kỳ một loại sữa tắm nào.

Image result for 1/ Có nên tắm mỗi ngày cho bé?

(Nguồn: Internet)

– Vật dụng khác như là khăn sữa, dầu khuynh diệp, quần áo và vớ tay chân… Mẹ cần nên chuẩn bị sẵn để khi bé tắm xong có thể sử dụng ngay, tránh khỏi cho con bị cảm lạnh khi phải “nude” quá lâu trong không khí.

Làm thế nào để trẻ không còn bị sợ tắm?

Không ít các trẻ nhỏ chỉ cần nhìn thấy nước hay thấy cha mẹ chuẩn bị cho bé đi tắm thì là trở nên sợ hãi và quấy khóc. Trong trường hợp đó, cha mẹ cần nên làm gì để giúp cho bé vượt qua nỗi sợ rất “con nít” này? Hướng dẫn tắm trẻ đúng cách Cách tắm cho trẻ sơ sinh an toàn tại nhà

3/ Lưu ý khi tắm cho bé

– Tắm cho bé phải trong phòng kín gió, nhiệt độ phòng khoảng tầm 28-30 độ C

– Cắt móng tay cho thật dọn gàng, và rửa tay bằng xà phòng trước khi mà tắm cho bé

– Không nên tắm cho con một cách quá lâu, mỗi lần chỉ nên tắm con tầm khoảng 5 phút. Các bé trên 3 tháng tuổi, thời gian tắm có thể lâu hơn và nhưng không nên quá là 10 phút.

Xem chi tiết tại: http://www.hangngoainhap.com.vn/

Phạm Ngọc Hoàng