Mọi người đều biết rằng, hệ cơ, xương khớp có những nhiệm vụ rất quan trọng là việc nâng đỡ cơ thể, vận động các khớp, tạo ra những tế bào máu, dự trữ mỡ và muối khoáng cho cơ thể. Không chỉ vơí những người cao tuổi cần phải chăm sóc cho hệ xương khớp mà còn với những người trẻ tuổi hơn cũng cần phải lưu ý.

Chức năng của xương khớp với quá trình xây dựng và việc phân hủy tự nhiên thì những tế bào xương cũng được thay thế một cách liên tục. Từ 30 tuổi, quá trình xây dựng cũng có phần chậm lại so với quá trình phân hủy khiến cho mật độ xương giảm dần đi, những chức năng của khớp xương cũng suy giảm đi. Điều này tất yếu dẫn đến việc bị loãng xương và những bệnh liên quan đến xương khớp khác như đau mỏi vai gáy, đau thần kinh tọa hay phong tê thấp….

Kết quả hình ảnh cho chăm sóc xương khớp

(nguồn: internet) 

Vì vậy, nếu ngay từ lúc trẻ, chúng ta tập xây dựng một thói quen chăm sóc sức khỏe xương khớp hằng ngày sẽ giúp làm chậm đi quá trình lão hóa, duy trì sức khỏe xương khớp khi bạn về già.

Chăm sóc xương khớp như thế nào cho đúng đắn?

  1. Bổ sung chất dinh dưỡng

Xương cũng nên cần được bổ sung dinh dưỡng vào mỗi ngày vì vậy việc ăn uống đảm bảo cũng là một trong những yếu tố cần thiết để đảm bảo cho sức khỏe của xương. Việc ăn uống không lành mạnh, nhất là dân văn phòng do tính chất của công việc khó có thể duy trì được một chế độ dinh dưỡng hợp lý một cách đều đặn. Tình trạng ăn quá nhiều hay ăn quá ít đồng thời thực phẩm không được đa dạng sẽ dẫn đến việc thiếu hụt nhiều dưỡng chất cần thiết là các nguyên nhân trực tiếp gây ra những bệnh xương khớp như loãng xương và thoái hóa khớp.

Xem chi tiết công dụng làm đẹp của nhau thai dr select

Kết quả hình ảnh cho Bổ sung chất dinh dưỡng

(nguồn: internet) 

Để đảm bảo cho sức khỏe xương khớp cần liên tục bổ sung những loại rau quả, ăn vừa đủ với những thức ăn giàu chất đạm, tinh bột đồng thời nên uống sữa để duy trì cho nguồn dinh dưỡng chăm sóc khớp. Cùng với đó việc duy trì một nếp sống lành mạnh như: tập thể dục, vận động đều đặn khoa học kết hợp cùng với dinh dưỡng đa dạng, giàu vi chất tốt cho xương khớp như: canxi, vitamin D, mangan, selen, chất chống ôxy hóa… là những cách phòng ngừa loãng xương đồng thời  thoái hóa khớp một cách hiệu quả.

Giới thiệu sản phẩm trị nám an toàn, hiệu quả Viên Uống Trị Nám Transino

  1. Tập thể dục một cách đều đặn

Những chuyên gia về xương khớp đều thống nhất rằng, hoạt động cơ bắp là phương pháp then chốt để phòng ngừa những bệnh ở cơ quan vận động của cơ thể. Vì vậy, cần tập luyện và vận động đúng mức, phù hợp với tình trạng sức khỏe, tránh những tư thế xấu trong lao động, sinh hoạt đồng thời tránh những động tác gây hại cho khớp (những động tác quá mạnh, đột ngột và sai tư thế khi mang vật nặng). Đi bộ mỗi ngày là phương pháp dễ dàng thực hiện nhất. Trong quá trình đi bộ, do bàn chân luôn tiếp xúc với mặt đất tạo ra các kích thích có công dụng tăng cường sức sống ở những tế bào xương, khả năng vận động ở các khớp, làm cho cơ bắp mạnh lên hơn, giúp cho cơ thể duy trì được thế cân bằng tốt hơn.

Kết quả hình ảnh cho Tập thể dục một cách đều đặn

(nguồn: internet) 

Ngoài ra, bạn có thể tham gia những hoạt động thể thao khác như là bơi, đi xe đạp giúp cho sự duy trì chức năng ở những xương – khớp được tốt. Với những người bị loãng xương, cần bổ sung thêm canxi và vitamin D theo đơn của bác sĩ khám bệnh.

Xem chi tiết tại: http://www.hangngoainhap.com.vn/

Phạm Ngọc Hoàng