Thời tiết nóng bức khiến cho lượng dầu nhờn trên mặt bạn tăng lên không có nghĩa là chúng ta không cần dưỡng ẩm cho làn da vào mùa hè. Thay vào đó, việc dưỡng ẩm cho da vào mùa này sẽ càng nên được chú trọng bởi ánh nắng mặt trời gay gắt có thể làm da dễ dàng bị thương tổn và gây mất nước hơn bao giờ hết. Nhưng, phương pháp dưỡng ẩm da vào mùa hè cũng sẽ là điều bạn cần nên lưu ý để tránh da bị bí bức và bóng nhờn.

Vào mùa hè thời tiết nắng nóng, bạn nên cần hạn chế bôi quá quá nhiều sản phẩm dưỡng da lên mặt. Việc quá tải về kem dưỡng và những lớp chăm sóc da sẽ gây ra tắc lỗ chân lông khiến da đổ dầu rất nhiều làm gương mặt trở nên bóng nhờn hay thậm chí có thể xuất hiện nên mụn trứng cá. Bạn chỉ nên dùng 1 lượng kem khoảng 1-2 hạt đậu nhỏ cho khuôn mặt nhỏ vừa, 3 hạt đậu cho khuôn mặt to bè và vuông. Xem thêm chi tiết sản phẩm nhau thai dr select

Image result for Dưỡng ẩm như thế nào để không làm da nhờn vào mùa hè

(Nguồn: Internet)

Da mùa hè sẽ dễ bắt nắng và sẽ nhanh đổ mồ hôi, vì vậy bạn nên lựa chọn những loại kem dưỡng dạng lỏng sẽ thẩm thấu nhanh qua da, không lưu lại các vết ẩm hoặc vết nhờn trên da. Đối với kem dưỡng vào ban ngày, bạn nên lựa chọn loại kem có thêm công dụng chống nắng để tiện chăm sóc, tránh dùng các loại kem gây bí da.

Việc sử dụng các kem dưỡng có mùi hương vào mùa hè có thể là 1 tác nhân khiến các bạn nữ có làn da nhạy cảm sẽ dễ bị kích ứng và mẩn đỏ. Đặc biệt, bạn không nên dùng những loại kem dưỡng có chứa thành phần hương hóa học như parfum hay fragrance.

Image result for Dưỡng ẩm như thế nào để không làm da nhờn vào mùa hè

(Nguồn: Internet)

Để đẩy nhanh chóng tốc độ hấp thụ kem dưỡng của da, bạn cần nên làm nóng kem dưỡng ẩm trước khi bạn bôi. Bạn chỉ cần chà xát cả hai lòng bàn tay lại cùng với nhau nhẹ nhàng trong tầm khoảng 20 giây, kem sẽ được làm nóng nhờ sức ma sát. Sau khi đã làm nóng, bạn đưa kem lên mặt thoa nhẹ kết hợp cùng vỗ theo hướng vuông góc với da. Điều này sẽ giúp làm kem dưỡng ẩm thấm đều mà không để lại những vết nhờn và tránh da đổ dầu. Xem thêm sản phẩm trắng da an toàn thuốc trắng da Transino

Vì thế, bạn cần nên tạo cho mình 1 quy trình thoa kem dưỡng ẩm cho hợp lý. Bạn có thể thoa kem đều trên những ngón tay, sau đó bạn nhẹ nhàng áp kem vào má, trán hay cằm. Tiếp tục dùng các ngón tay thoa nhẹ kem ở vùng má cho thật đều, sau đó là trán và cuối cùng là cổ và mũi. Cố gắng tránh sự mất cân bằng giữa các vùng thoa kem, tránh để gương mặt loang lổ với các khu vực có lớp kem dày mỏng khác nhau.

Xem chi tiết tại: http://www.hangngoainhap.com.vn/

Phạm Ngọc Hoàng