Những bài học cho bé từ lúc 0 – 6 tuổi là vô cùng quan trọng. Đây là thời gian mà bé nhận diện và có những tư duy ban đầu về thế giới xung quanh. Đây cũng là thời điểm mà não bộ bé hoàn thiện sự phát triển của trí não. Và thời gian này các ba mẹ cần phải kích thích và cho bé học hỏi càng nhiều càng tốt. Học lúc này có rất nhiều cách khác nhau và để không làm mất đi sự hồn nhiên trong sáng của tuổi thơ thì cách học qua các trò chơi, do choi trí tuệ là một cách học hiệu quả, vừa học vừa chơi của bé. Những trò chơi, đồ chơi sẽ tăng dần độ khó và tư duy sáng tạo theo thời gian.

1. Tranh phát âm trí tuệ cho bé tập nhận diện

Ở giai đoạn đầu, bé vẫn còn bỡ ngỡ với nhiều sự vật, con vật vì vậy để dạy bé và cho bé chơi một cách gián tiếp thì tranh phát âm đang là sự lựa chọn yêu thích của nhiều phụ huynh. Với nhiều hình ảnh, chủ đề khác nhau như : động vật, giao thông, hoa quả thực vật, nghề nghiệp, bảng cái và số … giúp bé học nhanh hơn và có cái nhìn tổng quát cho bé dễ hình dung và nhận diện hơn. Ngoài ra nó còn hỗ trợ rất tốt cho việc bé tập nói qua các bài học về thính giác và thị giác.

>>> Đồ chơi lắp ghép – Món quà tuyệt vời cho bé dịp Giáng Sinh

2. Hộp đất nặn nhiều màu giúp bé tặng khả năng ghi nhớ và sáng tạo

Khi các bé chơi và tạo hình qua những khối đất nhiều màu thì đòi hỏi các bé phải sử dụng toàn bộ trí nhớ cùng đầu óc phân tích, tư duy để tạo ra sản phẩm giống với tưởng tượng của mình nhất. Điều này là một tín hiệu vui và rất tốt cho sự tư duy và sự phát triển của não bộ. Đồng thời các công thức pha màu hay những chi tiết sáng tạo thêm theo trí tưởng tượng của bé cũng cho bé những lối tư duy riêng và dần định hình tính cách của bé. Không những thế khi chơi thì bàn tay, các ngón tay cũng trở nên linh hoạt và khéo léo hơn rất nhiều. Sẽ thật tuyệt nếu như  các bé ngồi lại với nhau và thi đua nhau xem ai nặn giống hơn, đẹp hơn phải không nào!

3. Đồ chơi ghép hình Lego tăng trí thông minh và sáng tạo

Chắc hẳn nhiều bé và mẹ đã biết đến đồ chơi ghép hình Lego, một loại đồ chơi nổi tiếng của Đan Mạch. Đồ chơi Lego có khá nhiều loại khác nhau nhưng đều có một số đặc điểm chung đó là những khối nhựa rời rạc để các bé lắp ghép và tạo hình theo trí tưởng tượng của mình. Mỗi một hộp được thiết kế để ghép thành 1 hoặc vài mẫu nhất định. Để hoàn t hành được nó cần một trí tưởng tượng và đầu óc logic, linh hoạt. Không chỉ vậy ngoài những hình mẫu ấy thì các bé có thể tự do sáng tạo ra nhiều hình khối đồ vật khác nhau theo trí tưởng tượng phong phú của từng bé. Điểm mạnh nhất của đồ chơi Lego đó chính là giúp bé có một óc phân tích, khả năng quan sát và trí tưởng tượng không giới hạn.

Một Giáng Sinh sắp đến cùng với đó là 2 ngày tết lớn. Những món quà trên sẽ là những món quà  tuyệt vời cho bé vừa chơi vừa học. Nhanh chân sắm ngay cho bé tại Shop Trẻ Thơ để nhận được nhiều ưu đãi nhé!

>>> Tin khác : Shop bán bộ xếp hình Lego giá rẻ cùng dịch vụ siêu hấp dẫn dịp Noel

Phạm Ngọc Hoàng