Trong những năm gần đây đồ chơi Lego không còn xa lạ gì với các bậc phụ huynh. Tuy nhiên, không ít phụ huynh chưa thấy được hết tác dụng của món đồ chơi giúp phát triển trí tuệ này. Bộ xếp hình Lego là cần phải lắp ghép. Mà muốn lắp ghép thì bé cần tư duy xem mảnh này sẽ ghép ở đâu. Hàng ngày bé đều suy nghĩ như vậy và rèn luyện não bộ có được khả năng tư duy logic. Đó chính là nền tảng cho sự phát triển sau này của bé. Thêm nữa khi bé đã quen rồi, lắp thành thạo rồi thì bé sẽ tìm cách khám phá ra những cách ghép khác, riêng cho mình. Đó, bạn đã thấy, đồ chơi không chỉ đơn thuần là đồ chơi, nó còn là công cụ giúp phát triển trí não của bé nữa đó.

Lego là đồ chơi giúp phát triển trí tuệ cho trẻ, nhất là giai đoạn 6-12 tuổi là giai đoạn trẻ tiếp thu thông tin khá thụ động và chưa có chính kiến của riêng mình, vẫn chịu nhiều tác động từ người lớn. Nếu bạn muốn định hướng cho trẻ về nghề nghiệp thì giai đoạn này cần chú ý tới sở thích của trẻ. Bạn muốn trẻ theo ngành xây dựng, yêu thích những công trình kiến trúc thì việc đầu tiên bạn nên làm đó là cho trẻ tiếp xúc dần dần với những vật dụng sử dụng trong xây dựng, như các loại xe chẳng hạn. Shoptretho cung cấp sản phẩm Lego Creator có đủ 3 loại xe cơ bản đó là xe tải, máy múc, xe nâng. Các loại xe xuất xứ từ Đan Mạch và đều được làm từ nhựa ABS cao cấp nên ba mẹ không cần phải lo đồ chơi sẽ gây hại cho trẻ đâu nha. Lego có lợi ích vô hình mà ít người biết đến đó là ngoài việc giúp trẻ vui vẻ khi chơi đồ chơi, Lego còn giúp trẻ phát triển trí não, sự tưởng tượng của bản thân, rèn luyện sự kiên trì, bền bỉ, không ngại khó khăn khi lắp hoài không đúng. Vì trẻ con thường rất hiếu thắng nên chúng sẽ lắp cho tới khi đúng thì thôi. Đó, chúng ta hiểu trẻ và có thể dùng chính sự hiếu thắng đó của trẻ giúp trẻ phát triển tốt hơn nữa.

>>> Đồ chơi lắp ráp xe cho bé yêu 2 tuổi thông minh hơn.

Trong muôn vàn đồ chơi, tại sao chúng ta lại chọn Lego cho bé nhà mình? Vì Lego đáp ứng được yêu cầu xuất phát từ hai phía là phụ huynh và trẻ nhỏ. Đồ chơi Lego tạo cho bé cảm giác hứng thú, muốn chính phục món đồ chơi ghép hình này, muốn thử thách bản thân với những miếng ghép. Và nhìn thấy sự cố gắng của con nhỏ chắc hẳn không bậc phụ huynh nào không thấy ấm lòng. Hãy chọn cho bé nhà chúng ta bộ Lego phù hợp nhất nhé.

Có thể bạn muốn xem : Bộ đồ chơi Lego Friends dễ thương cho các bé gái

Phạm Ngọc Hoàng