Tầm quan trọng của thực phẩm chức năng, thực phẩm dinh dưỡng dầu cá Omega 3 trong việc cải thiện sức khoẻ con người là chưa bao giờ mất đi. Song nó chỉ thật sự phát huy được tác dụng khi bạn biết nên uống dầu cá lúc nào tốt nhất. Và dưới đây chính là những lời khuyên bổ ích dành cho bạn.

Lời khuyên nên uống dầu cá lúc nào tốt nhất

Nên sử dụng Omega 3 vào buổi sáng và sau các bữa ăn có chứa chất béo. Đây là thời gian để cơ thể hấp thu Omega 3 trong dầu cá hiệu quả nhất và từ sau 14 giờ thì độ hấp thu dầu cá vào cơ thể sẽ giảm dần. Nếu bạn có triệu chứng khó tiêu, ợ nóng, ợ hơi thì nên chia nhỏ dầu cá ra thành từng liều nhỏ sử dụng trong ngày.

Uống dầu cá lúc nào tốt nhất? Đối với trẻ em, khi sử dụng quá nhiều dầu cá trong thời gian liên tục, có thể dẫn đến gây áp lực lên sọ não hết sức nguy hiểm. Mỗi sản phẩm sẽ có mức định lượng khác nhau, mức sử dụng dầu cá Omega 3 an toàn được cho là dưới 3g/ngày. Tuy nhiên, mỗi sản phẩm đều có hàm lượng dầu cá riêng biệt. Do đó, đến nay vẫn chưa có tài liệu thống nhất nào về việc dùng bao nhiêu dầu cá là đủ. Bất cứ khi nào bạn có nhu cầu sử dụng dầu cá, cần tham khảo ý kiến của bác sĩ. Mỗi cơ địa, mỗi thể trạng đều có một cách dùng dầu cá khác nhau.

Lời khuyên nên uống dầu cá lúc nào tốt nhất-3

Uống dầu cá Omega 3 ít nhất một tháng trước ngày phẫu thuật tim hoặc nong mạch vành sẽ giúp ngăn ngừa tắc nghẽn tái phát lên đến 26%.

Thuốc tránh thai và thuốc giảm cân chứa Orlistat làm ngăn chặn việc hấp thu chất béo. Điều này đồng nghĩa chúng sẽ làm giảm hiệu quả của dầu cá. Nếu bạn phải dùng 2 loại thuốc này thì nên uống cách với dầu cá ít nhất 2 giờ để tránh tương tác thuốc. Uống dầu cá với thuốc điều trị huyết áp cao sẽ làm huyết áp tụt. Do đó, tốt nhất đừng kết hợp 2 loại này.

Tuy sau 14 giờ, việc hấp thu dầu cá bị giảm dần, nhưng nó lại hữu ích với người bị mất ngủ. Uống dầu cá vào buổi tối sẽ giúp tăng nồng độ omega 3 trong máu, làm bạn dễ ngủ và ngủ ngon hơn.

Nếu có thể thì hãy dùng sản phẩm Omega 3 riêng cho từng độ tuổi. Ở mỗi độ tuổi khác nhau sẽ có lượng dầu cá Omega 3 và dưỡng chất bổ sung phù hợp.

Lời khuyên nên uống dầu cá lúc nào tốt nhất-2

Ngoài vấn đề uống dầu cá lúc nào tốt nhất thì khi sử dụng sản phẩm dầu cá cho bé của Nhật – dầu cá Omega 3 nên có chứng nhận an toàn bởi tổ chức uy tín. Một số trường hợp dùng dầu cá Omega 3 kém chất lượng làm dẫn đến việc suy giảm nhận thức, mù lòa, điếc, ung thư, suy gan, suy thận, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

Nên mua viên dầu cá Omega 3, EPA & DHA Orihiro Nhật Bản ở đâu tốt nhất? Hàng Ngoại Nhập Store luôn tự hào cung cấp sản phẩm chất lượng để mang lại cho sức khỏe tốt nhất cho người sử dụng, chúng tôi còn phân phối sản phẩm này với giá rất cạnh tranh so với các sản phẩm cùng chủng loại trên thị trường tiêu dùng. Chúng tôi cam kết phân phối sản phẩm chính hãng 100%.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ theo số điện thoại: 0935.889.770 (mua lẻ) – 0905.799.789 (mua sỉ). Hàng ngoại nhập chính hãng rất hân hạnh được đón tiếp và phục vụ quý khách tận tình!

#HN

Phan Thanh Tú