Hút bể phốt là quá trình loại bỏ chất thải ra khỏi bể phốt, trong khoảng thời gian sử dụng bể phốt nhà bạn có thể bị đầy hoặc bị tắc.. trước khi gọi dịch vụ hút bể phốt bạn cần cân nhắc một số lưu ý khi hút bể phốt sau:

Lưu ý và cách kiểm tra xe hút bể phốt tránh bị bào tiền

1. Xác định thể tích bể phốt của bạn

Việc đầu tiên khi thuê dịch vụ hút bể phốt đó là bạn cần nắm rõ được thể tích bể phốt của bạn bao nhiêu khối, nó sẽ thực sự giúp ích cho bạn như:

  • Xác định và thuê được loại xe hút bể phốt có khối phù hợp
  • Dư trù được chi phí khi sử dụng dịch vụ, tránh trường hợp lừa đảo tăng khối

2. Lựa chọn được đơn vị hút bể phốt uy tín

Bạn nên tìm kiếm một đơn vị hút bể phốt uy tín bằng cách tham khảo ý kiến bạn bè, người thân hoặc lên một số trang mạng xã hội lớn để tham khảo công đồng như: facebook, tinhte…

Lưu ý và cách kiểm tra xe hút bể phốt tránh bị bào tiền1

3. Kiểm tra xe hút bể phốt trước khi tiến hành công trình

Việc kiểm tra xe hút bể phốt trước khi tiến hành là điều mà rất nhiều khách hàng thường hay bỏ qua, bạn không nên bỏ qua điểu này bởi vì rất có thể trong thùng xe có chứa nước và chất thải tử trước, các dịch vụ hút bể phốt lừa đảo thưởng hay làm vậy nhằm tăng số khối để bào tiền khách hàng.

Trước khi tiến hành thông hút bể phốt tại gia đình mình, bạn nên yêu cầu đơn vị cung cấp dịch dịch vụ hướng dẫn kiểm tra chứng mình xe tải không chứa lượng nước và chất thải từ trước.

4. Theo dõi giám sát quá trình thông hút bể phốt

Trong quá trình sử dụng dịch vụ thông hút bể phốt hãy bỏ ra một ít thời gian để giám sát đơn vị cung cấp dịch vụ. Nhắc nhở họ cẩn thận tránh làm hư hại, dây bẩn vật tư xung quanh.

Việc theo dõi giám sát này là điều cần thiết bởi bạn có thể dễ dàng nắm được thực trạng bể phốt của gia đình mình. Xem xét xem có vấn đề gì hay sự cố nào khác cần khắc phục thêm không? Nếu có thì nên đề xuất để thợ làm luôn.

5. Kiểm tra và nghiệm thu công trình

Khi đơn vị hút bể phốt đã tiến hành xong công trình các công việc cần thiết bạn cần kiểm tra và nghiệm thu lại một lần cuối.

  • Xem chất thải và nước thải bên trong bể đã được hút hết hoàn toàn chưa?
  • Yêu cầu đơn vị đậy nắp bể phốt chặt lại ( nếu chưa đậy). Kiểm tra xem nó đã chặt và được hàn kỹ chưa. Nếu còn rò rỉ, có mùi… yêu cầu thợ xử lý luôn.
  • Yêu cầu xuất hóa đơn thanh toán và yếu cầu đơn vị cung cấp chính sách bảo hành sau dịch vụ.

Trên đây redlinefashions.com đã đưa ra những Lưu ý và cách kiểm tra xe hút bể phốt tránh bị các thành phần lừa đảo ” bào tiền “. Hy vọng bài viết ít nhiều sẽ giúp ích cho bạn trong qua trình lựa chọn đơn vụ cung cấp dịch vụ hút bể phốt tại địa phương. Chúc bạn thành công.

Phạm Ngọc Hoàng