Khi gia đình có thêm một thành viên nữa trào đời là lúc các mẹ cần nghe rất nhiều lời khuyên từ những người thân về việc chăm sóc cho bé. Đôi khi cả việc giặt quan ao so sinh be gai, bé trai như thế nào nữa. Và quả thật là việc giặt quần áo cũng không kém phần quan trọng và có nhiều điều cần lưu ý đấy nhé. Nếu không cẩn thận thì các bé rất dễ bị ảnh hưởng xấu và các bệnh ngoài da từ quần áo, chưa kể đến việc ảnh hưởng đến màu sắc và độ bền của quần áo. Hãy cùng điểm lại vài lưu ý khi giặt quần áo cho các bé sơ sinh này nhé.

Chú ý những thông tin trên tem mác quần áo

Trên tem mác của quần áo có rất nhiều thông tin mà các mẹ không để ý đến đấy. Và trong đó có cả thông tin về chất liệu vải, cách giặt quần áo của bé mà các mẹ đôi khi không biết hay không để ý đâu. Ví dụ như làm từ vải gì và từ đó các mẹ biết cách giặt như thế nào cho hợp. Hay như nhiệt độ giặt, ủi là giới hạn là bao nhiêu, không giặt với chất gì … mặc dù để đọc nó cần một kiến thức nhất định nhưng nó không quá khó và phức tạp đâu.

Tin khác >>> Đồ chơi phát triển trí tuệ cho bé ngay từ khi còn nhỏ

Không nên giặt quần áo của bé với cả nhà

Quần áo của bé rất mềm mại, mỏng và có nhiều đặc điểm khá đặc trưng nên các mẹ nên giặt quần áo của bé riêng ra. Việc giặt này sẽ vừa nhanh với các mẹ hơn vừa bền bới quần áo mà lại vừa tránh được một số vấn đề do nước giặt người lớn gây nên. Ngoài ra thì các mẹ hãy chịu khó giặt tay nhé, vừa nhanh, vừa sạch lại không bị rách, nhăn quần áo như máy giặt. Có một điều mà mẹ nào kỹ tính một chút đó là khi giặt đồ cho bé thì không được vắt. Theo quan niệm từ xưa khi giặt quần áo, tã cho bé sơ sinh mà vắt thì bé ngủ hay bị vặn mình, ăn hay trớ. Tuy nhiên điều này chỉ là duy tâm chứ không có cơ sở khoa học nào chứng minh được cả.

Nên dùng nước giặt xả riêng cho bé

Khi nhà có trẻ sơ sinh thì một trong số những thứ mà các ba mẹ cần mua đó là nước giặt, bột giặt riêng cho bé sơ sinh. Từ trước đến nay thì giặt bằng bột giặt bình thường cũng chẳng sao nhưng nếu có bột giặt riêng cho bé sẽ tốt hơn phải không nào. Bột giặt bình thường ngoài việc có thể làm phai màu và làm giảm độ bền của quần áo các bé nhanh hơn thì chất tẩy rửa quá mạnh cũng có thể vẫn còn bám vào vải và ảnh hưởng xấu đến da của bé. Một số loại nước, bột giặt cho bé mà các mẹ có thể dễ dàng mua được như Dnee, Combi, Kodomo…  Nhiều mẹ còn cẩn thận giặt quần áo cho bé bằng những nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên nữa đấy.

>>> Xem thêm : Quà tặng noel 2017 cho bé yêu

Phạm Ngọc Hoàng