1. Ngủ với gối chỉnh hình

Thực tế là khi ngủ không đúng tư thế, bạn có thể làm cho cổ đau nhức khi thức dậy vào sáng hôm sau. Để phòng tránh, hãy sử dụng gối chỉnh hình – loại gối có một cạnh dài phồng lên, để đỡ lấy phần không gian sau đầu và phía dưới cổ. Loại gối này cho phép cổ được nâng đỡ một cách phù hợp, đồng thời tạo sự kết nối thoải mái giữa cổ với đầu và cả xương sống.

  1. Luôn nạp đủ nước cho cơ thể

Chắc bạn đã nghe rất nhiều về công dụng của việc uống nhiều nước mỗi ngày. Nước không những giúp duy trì sự cân bằng của dịch cơ thể mà còn giúp điều hòa lượng calo và cung cấp năng lượng cho cơ bắp. Đối với cổ, nước cũng có ảnh hưởng rất tích cực. Xem sản phẩm tốt cho Xương khớp thuoc glucosamine

Kết quả hình ảnh cho nước

( nguồn: Internet )

Theo những lý giải của các nhà khoa học, phần đĩa đệm giữa đốt sổng cổ trong khung xương sống có cấu tạo phần lớn là nước. Để giúp đĩa đệm khỏe mạnh và linh hoạt hơn, điều quan trọng là không làm cơ thể mất nước. Gợi ý thường là 8 ly nước mỗi ngày. Tuy nhiên, bạn cũng có thể điều chỉnh để lượng nước uống phù hợp với cơ thể bạn, không gây cảm giác ngán.

  1. Luôn chú ý tới việc thăng bằng khi mang vác đồ vật, nhất là vật nặng

Chắc chắn mỗi chúng ta từng mắc phải những sai lầm này: xách hoặc mang một chiếc túi hay đồ vật nặng nào đó chỉ trong một tay. Việc này sẽ khiến hai vai mất thăng bằng, cơ thể chúng ta có thể sẽ bị “ngả nghiêng” do trọng lượng phân phối không đồng đều. Một bên người sẽ bị đè nặng hơn và tạo cho bạn cảm giác căng cơ, đau nhức. Xem thêm sản phẩm Viên Giảm Béo Bụng Số 85 an toàn

Cách phòng tránh tốt nhất luôn phân phối sức nặng đồng đều giữa hai tay hoặc bạn để mọi thứ cần mang trong một chiếc balo, khoác sau lưng để đảm bảo vai không bị lệch.

Kết quả hình ảnh cho mang vác đồ vật, nhất là vật nặng

( nguồn: Internet )

  1. Đứng với tư thế ngực nở và vai thẳng

Kiểu đứng rụt vai rụt cổ trên thực tế sẽ có thể ảnh hưởng rất xấu không chỉ vóc dáng mà còn là nguyên nhân làm yếu cổ. Trước hết, bạn cần hiểu rõ hai vai chính là giá đỡ tuyệt vời hỗ trợ cho cổ của bạn. Nếu vai đua về phía trước nhiều quá sẽ khiến đầu, cổ bị rụt lại và ngực hóp vào trong. Tư thế này sẽ không cung cấp đủ lực cho hai vai và phần thân trên, kết quả là cơ cổ sẽ bị căng cứng. Xem thêm sản phẩm thuốc giảm cân dhc của nhật hiệu quả

  1. Làm việc với màn hình máy tính ngang với tầm mắt

Rất nhiều người không biết tư thế ngồi chính xác bên bàn máy tính là như thế nào nên thường nghiêng màn hình sao cho nhìn rõ và thoải mái nhất có thể. Thực ra, nếu màn hình máy tính đặt quá cao so với tầm mắt, sẽ phải hơi nghển cổ lên trong nhiều giờliên tục. Nếu màn hình đặt quá thấp, bạn lại phải hơi gục đầu xuống – một tư thế khá là kỳ quặc và chẳng mấy dễ chịu.

Kết quả hình ảnh cho màn hình máy tính ngang với tầm mắt

( nguồn: Internet )

Cách xử lý vấn đề này đó là điều chỉnh vị trí màn hình máy tính sao cho phần trên cùng cảu màn hình màn hình nằm ngang với tầm mắt của bạn.

 

 

Phạm Ngọc Hoàng