Cơ bắp của bạn bị đau nhức là một hệ quả do quá trình tập luyện quá nặng hay do tình trạng mất nước, rối loạn liên quan đến khả năng lưu thông máu, thiếu những khoáng chất như canxi, kali và cũng có thể là do tác dụng phụ của một vài loại thuốc.

Khi cơ bắp của chúng ta bị thắt chặt lại, chúng sẽ cản trở đi hệ thống tuần hoàn, ngăn chặn những chất dinh dưỡng đi đến những tế bào cơ. Điều này gây nên các cơn đau ở cơ bắp. Việc bị đau nhức là có thể cực kỳ đau đớn vào thời điểm đồng thời có thể gây cản trở đến những hoạt động thể chất hằng ngày của bạn. Xem thêm sản phẩm tốt cho xương khớp thuoc glucosamine

Kết quả hình ảnh cho cơn đau cơ bắp bàng

 ( nguồn: Internet )

Tuy vậy, may mắn rằng có một vài loại thực phẩm nhất định có thể làm dịu đi những cơ bắp bị đau. Những chất có ở trong thực vật và những thành phần khác hiện diện trong chúng ta sẽ có công dụng giảm đau một cách tự nhiên.

Ăn gì để bạn thoát khỏi tình trạng bị đau cơ bắp?

Cá hồi

Cá hồi chứa rất nhiều axit béo omega-3 có chức năng giảm đi nhiều cơn đau cho cơ thể con người, bao gồm cả việc bị đau ở vùng cổ, lưng và đau toàn thân. Calcitonin – một protein được tìm thấy ở trong cá hồi cũng được dùng để chữa trị những loại bệnh như bệnh loãng xương và các loại bệnh khác gây đau nhức. Xem thêm sản phẩm thuốc giảm cân dhc của nhật

Kết quả hình ảnh cho cafe

 ( nguồn: Internet )

Cà phê

Cà phê có công dụng làm giảm đi đau đớn sau chấn thương. Nó cũng có thể làm dịu đi cơn đau do bạn tập thể dục quá sức. Vì vậy, bạn có thể hình thành cho mình một thói quen uống cà phê để bạn có thể thoát khỏi những cơn đau ở cơ bắp. Tuy vậy, bạn nên cân nhắc việc uống cà phê với liều lượng vừa phải bởi cà phê vẫn có các tác động không tốt tới cơ thể.

Gừng

Kết quả hình ảnh cho gừng

 ( nguồn: Internet )

Gừng có công dụng vô cùng tuyệt vời để điều trị bệnh đau cơ bắp. Gừng chứa gingerols – một hợp chất chống viêm sẽ làm giảm đi đau cơ, khắc phục được tình trạng viêm xương khớp và chứng nhức mỏi.

Lựu

Lựu có rất khả năng chữa nhiều bệnh khác nhau. Với những đặc tính chống viêm và chống oxy hóa giúp làm giảm những tổn thương ở cơ bắp. Nó giúp cho tăng cường lưu lượng máu, do đó sẽ làm giảm đi những cơn đau cơ. Xem thêm sản phẩm kem trị sẹo của nhật

Quả việt quất

Các chất phytochemical có ở trong quả việt quất có công dụng giúp làm giảm đi tổn thương ở cơ bắp. Ngoài ra, quả việt quất còn chứa flavonoid và acid ellagic rất có ích khi điều trị tình trạng bệnh này. Những chất chống oxy hóa có trong quả việt quất cũng có công dụng bảo vệ cơ thể, chống lại nhiều căn bệnh mãn tính.

 

Phạm Ngọc Hoàng