Bệnh gai gót chân là trong những bệnh thường gặp ở những ai trên 40 tuổi. Bị gai gót chân sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe cũng như là công việc của bạn. Nó sẽ khiến bạn cảm thấy khó khăn trong vận động & trong sinh hoạt hàng ngày. Vậy đâu mới là nguyên gây gai gót chân, cách điều trị & phòng ngừa bệnh như thế nào? Bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Khi bị gai gót chân bạn thường có cảm giác đau buốt ở vùng gót chân, nhất là khi mỗi sáng ngủ dậy người bệnh nếu đặt chân xuống đất cảm giác sẽ đau nhiều hơn nữa. Nhưng cảm giác đau sẽ giảm dần khi bạn đi lại & sinh hoạt trong ngày. Tuy nhiên nếu hoạt động nhiều như là chơi thể thao, làm việc quá sức, hay mang vác nặng thì cảm giác đau sẽ bắt đầu xuất hiện trở lại với người bệnh.

Nguyên nhân bị gai gót chân

Kết quả hình ảnh cho Nguyên nhân bị gai gót chân

(Nguồn: Internet)

Do viêm: Tình trạng viêm có thể sẽ xuất hiện lâu ngày nhưng vì bạn không để ý nên sẽ không phát hiện sớm gây ra tình trạng bị gai gót chân. Trong quá trình bị viêm sẽ kéo tế bào, thực bào & canxi lắng đọng tại chỗ viêm. Nếu không điều trị sớm vị trí lắng đọng này thì nó đóng lại tạo thành cái gai. Vị trí thường hay xuất hiện nhiều nhất đó là xương gót chân & lòng bàn chân.

Bưng vác quá nặng: Bạn thường xuyên làm việc quá sức, bưng vác quá nặng cũng sẽ chèn ép trọng lượng từ phía trên xuống, sẽ làm yếu gân cơ và đè nén lên phần gai do bị viêm.

Cách chữa gai gót chân

  1. Cách chữa gai gót chân với rễ cây cà

Kết quả hình ảnh cho rễ cây cà tím

(Nguồn: Internet)

Bạn chỉ cần lấy 1 lượng vừa đủ rễ cây cà, đem đi sắc lấy nước đặc rồi sử dụng nước này ngâm chân hàng ngày. Bạn nên kiên trì ngâm mỗi ngày khoảng 40-60 phút ngâm 2 lần/ngày thì sẽ càng tốt. Chứng đau do gai gót chân sẽ được giảm hẳn. Tham khảo sản phẩm thuốc tốt cho xương khớp Wellesse Glucosamine

  1. Cách chữa gai gót chân bằng đậu phụ:

Kết quả hình ảnh cho Cách chữa gai gót chân bằng đậu phụ:

(Nguồn: Internet)

Bạn lấy 1 miếng đậu phụ vừa đủ cho vào bát và bỏ vào nồi hấp cách thủy, đến khi đậu thật nóng rồi cho ra một chậu nhỏ. Khi đậu phụ vẫn còn nóng bạn chỉ bỏ chân lên và xông hơi, chờ đến khi bớt nóng thì bạn hạ chân xuống miếng đậu phụ và chườm tới khi đậu hũ nguội. Bạn lại bỏ nó vào nồi hấp cách thủy, và làm đi làm lại từ 2-3 lần mới thôi.

  1. Chữa gai gót chân bằng rễ cây đỗ tương:

Kết quả hình ảnh cho Cách chữa gai gót chân với rễ cây cà

(Nguồn: Internet)

Rễ cây đỗ tương thường rất dễ kiếm nên bạn có thể sử dụng trong việc chữa gai gót chân. Mỗi tối trước khi đi ngủ bạn lấy rễ cây đỗ tương đã nấu để ngâm chân. Bạn ngâm khoảng trong 1 tiếng sáng hôm sau triệu chứng bị gai gót chân sẽ giảm hẳn.

Trong quá trình điều trị gai gót chân bạn cũng cần lưu ý không lao động nặng nhất là việc mang vác những vật nặng. Nên kiên trì thực hiện việc ngâm chân bạn sẽ thấy được hiệu quả. Bạn cũng cần phải có chế độ ăn uống hợp lý để giúp luôn khỏe mạnh và tập thể dục hàng ngày để giúp phòng tránh bệnh hiệu quả.

Chúc bạn luôn luôn khỏe mạnh nhé! Xem chi tiết hơn tại: https://www.hangngoainhap.com.vn/219-wellesse-glucosamine-bo-sung-chondroitin-msm-collagen.html

 

Phạm Ngọc Hoàng