Những cách giúp bạn tìm hiểu về đau đầu gối

Đầu gối được xem là “bản lề” của đôi chân, nó khiến chúng ta có thể chạy, đi bộ, ngồi… Đầu gối chịu đựng ảnh hưởng của từng cử động một chúng ta thực hiện trong suốt cuộc đời. Do bị ràng buộc bởi hệ thống vô cùng phức tạp của dây chằng, cơ bắp, gân và sụn nên đầu gối dễ bị chấn thương nếu bạn không có khả năng giữ gìn và vận động đúng cách.

Đau đầu gối xảy ra khi có các thương tổn ở vùng đầu gối làm cho các cơ xương khớp vùng đầu gối không hoạt động bình thường. Đau đầu gối khiến bạn đau đớn và không thoải mái. Dưới đây là những điều bạn cần nên biết để bảo vệ cho đầu gối của mình.

Glucosamine 375 viên HCI 1500mg KIRKLAND

  1. Người lớn béo phì thì dễ bị viêm xương khớp đầu gối?

Trả lời : Đúng

Khối lượng cơ thể bạn dư thừa sẽ tạo nên áp lực thêm vào khớp gối, làm tăng lên sự hao mòn của nó. Việc thừa cân làm tăng nguy cơ phát triển viêm xương khớp – đây là một hình thức phổ biến và khó điều trị. Bác sĩ phẫu thuật thay khớp Tiến sĩ Arun Mullaji (tại Ấn Độ) nói: “Ngay cả khi một trọng lượng dư thừa đặt 6 kg cũng làm tăng lên được sức nặng trên các khớp. Những người ít khi vận động sẽ có đầu gối yếu hơn. Vì vậy, bạn cần phải đảm bảo rằng hoạt động cơ thể thích hợp”.

  1. Biện pháp hiệu quả nhất để đảm bảo sức khỏe cho đầu gối là gì?

Trả lời: Thường xuyên tập những động tác nhẹ nhàng theo chu kì

Thứ nhất : sử dụng các thực phẩm chức năng hỗ trợ xương khớp như  thuoc glucosamine phân phối chính hãng tại http://www.hangngoainhap.com.vn ,  thuốc glucosamine 1500mg là loại thuốc được nhiều người dùng ưa chuận nhất hiện nay do mang lại hiệu quả cao mà giá thành lại phải chăng.

Glucosamine HCL 1500mg Kirkland 375 viên

Thứ hai : Tập thể dục là điều bạn nên làm ngay cả khi bạn bị viêm khớp nặng. Nhưng nếu bạn bị đau đầu gối, khi mà bạn cố gắng đạp xe đạp, đi bộ rồi bơi lội thay vì những bài tập phải vận động mạnh. “Bài tập này giúp cho việc tăng cường sức khỏe cho cơ gân kheo và đầu gối”, Tiến sĩ K. Sudhir Reddy, bác sĩ phẫu thuật thay khớp gối ở Ấn Độ nói. Nếu bạn bị đau đầu gối, bạn nên giảm thiểu việc ngồi xổm vì khi bạn ngồi xổm, thì cơ thể sẽ dồn trọng lượng lớn vào những vùng diện tích nhỏ, đó chính là đầu gối và khiến cho tình trạng viêm ngày càng tăng, những cơn đau khó điều trị.

  1. Chế độ ăn uống như thế nào giúp đầu gối khỏe mạnh?

Trả lời: Chế độ ăn uống giàu bơ sữa và cả protein

Mặc dù chế độ ăn uống không có công dụng trực tiếp vào những khớp như việc giảm cân nhưng nó cũng là một điều cần thiết để giữ cho đầu gối của bạn ngày một khỏe mạnh, tránh viêm. Bạn cần đảm bảo được đủ lượng canxi và vitamin D mỗi ngày để giúp ngăn ngừa chứng loãng xương. Có bổ sung thêm protein (glocosamine và chondroitin) để tăng cường sụn. “Những người bị bệnh viêm khớp do bệnh gút tốt nhất nên cắt giảm đi những thực phẩm làm tăng nồng độ acid uric trong máu (ví dụ như thịt đỏ)” Mullaji nói.

Phạm Ngọc Hoàng