Viêm khớp, và đau khớp là một trong những căn bệnh xương khớp thường gặp & thường xảy ra nhiều nhất ở người lớn tuổi. Nếu bệnh mà để lâu ngày mà không có phương pháp điều trị thích hợp & kịp thời có thể dẫn đến thoái hóa khớp, còn ảnh hưởng đến sự vận động & cuộc sống của người bệnh. Phương pháp chữa trị bệnh viêm khớp hiện nay rất được y học quan tâm đến và nghiên cứu nên không còn trở nên hiếm hoi nhưng nhiều người cũng có thể hỗ trợ giúp chữa bệnh cho mình với các loại thảo dược chữa bệnh viêm khớp dễ tìm. Điều này giúp cho người bệnh có thêm kiến thức chữa bệnh phong phú & điều trị cũng được hiệu quả hơn rất nhiều.

Trong quá trình nghiên cứu về các bệnh cơ xương khớp, những nhà khoa học đã những loại thảo dược quen thuộc có công dụng hiệu quả cho bệnh viêm khớp như:

Cỏ xước

Cỏ xước hoặc còn được gọi là ngưu tất nam, là một loại thảo dược nó có vị đắng, tính bình có công dụng tiêu ứ, phá huyết giúp gân cốt & xương khớp mạnh mẽ, bổ can thận, chống viêm nên chữa được các bệnh xương khớp rất hay. Xem thêm sản phẩm tại đây glucosamine 375 viên

Image result for cỏ xước

(Nguồn internet)

 

Để dùng cỏ xước để chữa bệnh, ta có những bài thuốc sau:

Bài thuốc 1: Dùng khoảng  10-16g cỏ xước sắc nước uống hàng ngày để chữa khớp gối sưng đau, gân cốt đau nhứt và lưng đau mỏi.

Bài thuốc 2: Lấy 40g rễ cỏ xước, 20 rễ cây lá lốt và 40g rễ và thân ké đầu ngựa bạn đem sắc nước uống mỗi ngày để chữa các chứng bệnh về xương khớp hiệu quả nhanh.

Dây đau xương

Cũng như tên gọi của mình, dây đau xương là một loại thảo dược thường dùng để chữa trị các bệnh về đau nhức xương khớp, đau mỏi toàn thân và phong thấp hay viêm khớp… để đem lại hiệu quả nhanh chóng. Xem thêm sản phẩm tại đây glucosamine 1500mg

Image result for dây đau xương

(Nguồn internet)

Cách dùng dây đau xương như sau: ta dùng khoảng 12g thân dây đau xương sắc uống mỗi ngày để giúp giảm đau nhức gân cốt & tăng cường sức khỏe. Ngoài ra, dùng lá dây đau xương đem giã nát rồi trộn với rượu đem đắp lên những chỗ viêm chũng giúp giảm sưng & đau hiệu quả.

Trên đây là những loại thảo dược chữa bệnh viêm khớp & các căn bệnh về xương khớp rất dễ tìm và cũng dễ sử dụng. Vì tất cả đều là những nguyên liệu có từ thiên nhiên nên tính an toàn cao và không gây những tác dụng phụ nên người bệnh có thể yên tâm sử dụng để giúp hỗ trợ điều trị bệnh cho mình. Bên cạnh đó, thì người bệnh cũng nên kết hợp cùng một chế độ ăn uống phù hợp với một lối sống lành mạnh & khoa học, chắc chắn sẽ nhanh chóng đẩy lùi &  giải tỏa được mối lo lắng về căn bệnh này. Xem thêm sản phẩm tại đây thuoc glucosamine

Phạm Ngọc Hoàng