Khi bạn dùng địu em bé có những ưu điểm như giúp các mẹ bận rộn vừa có thể địu bé bên cạnh vừa làm được nhiều việc cho mình. Khi bạn muốn đi chơi, đi công viên, đi siêu thị, đi tiêm ngừa cho bé, đi du lịch bố có thể hỗ trợ mẹ mang bé một cách an toàn và nhẹ nhàng nhất, không cần dùng đến xe đẩy cho bé sơ sinh…Với một chiếc địu chắc chắn, biết cách sử dụng an toàn và đúng cách thì bé luôn an toàn bên bạn ngay cả khi bé ngủ. Ngoài ra tránh nắng, gió, bụi bẩn, côn trùng… khi đi ngoài đường, đảm bảo an toàn cho bé khi đi với bố mẹ.

Kinh nghiệm chọn mua địu an toàn

Nên mua địu em bé sơ sinh được làm từ chất liệu bền đẹp và chắc chắn, có thiết kế đáy ngồi cho bé dạng lưới (nhằm thoáng khí và bé cảm thấy thoải mái), phần tấm tựa lưng đủ cứng và có thể dễ dàng tháo rời, dây điều chỉnh linh hoạt theo kích cỡ và tư thế địu để cho bé cảm giác an toàn, có nhiều tư thế địu tiện dụng, có hệ thống khóa cài an toàn chắc chắn giúp các mẹ có cảm giác dễ chịu, tránh bị đau lưng, hoàn toàn yên tâm khi sử dụng sản phẩm.

Cũng nên chọn mua của các thương hiệu địu tốt (như Farlin, Chicco, Kuku….) và tại những nhà cung cấp uy tín (như hệ thống mẹ và bé, Shop Trẻ Thơ….) để đảm bảo sản phẩm địu bạn mua luôn an toàn với trẻ.

Những điều cần tránh khi địu bé

– Không nên để khuôn mặt của bé bị che kín. Nếu thấy bé khóc quấy hoặc khó chịu hãy tháo địu ra khỏi người bé.

– Tránh để vải che hết khuôn mặt, các dải dây hoặc vải địu có thể che mũi và miệng trẻ, làm nghẹt đường thở của trẻ trong một hoặc hai phút.

– Tránh để bé nằm quá thấp trong địu, tránh để mặt trẻ áp chặt vào địu và tránh để trẻ nằm trong tư thế khom người, cằm chạm sát ngực vì xương trẻ hãy còn yếu.

– Không địu trẻ ở tư thế ngồi cong, úp mặt vào người mẹ, phần mũi miệng của trẻ có thể chạm vào phần phía dưới ngực người mẹ dễ dẫn đến tình trạng trẻ khó thở, bị ngạt và tử vong. Cần lưu ý đến tay chân trẻ và tránh xa những nơi có nguy cơ vào tầm ngắm của trẻ. Vì trẻ có thể kéo/lấy vật ấy, gây nguy hiểm cho bạn và trẻ nếu vật đó bị trượt khỏi tay trẻ. Cùng xem thêm các loại ghế rung cho bé sơ sinh được bán tại Shop Trẻ Thơ nhé các mẹ.

Phạm Ngọc Hoàng