Thưa bác sĩ! Răng cửa của em bị mọc lệch nên em muốn đi niềng răng để khắc phục, tuy nhiên em không biết có nên đi niềng cả hàm không và niềng răng cửa mất bao lâu để hoàn thành? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn bác sĩ ! (Nguyên Thanh – Hà Nội)

 Trả lời:

Thân chào bạn!

Cảm ơn bạn Nguyên Thanh đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc niềng răng cửa mất bao lâu để hoàn thành? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Niềng răng cửa mất bao lâu để có được hàm răng như mong muốn?1Niềng răng cửa mất bao lâu để có được hàm răng như mong muốn?

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha hiệu quả để giúp răng di chuyển vào đúng khớp cắn cho bạn hàm răng đều đẹp thẩm mỹ hơn.

Niềng răng cửa mất bao lâu để hoàn thành?

Thắc mắc của bạn cũng là thắc mắc của nhiều bệnh nhân khác khi không biết niềng răng cửa mất bao lâu để hoàn thành?

Trước tiên chúng tôi xin khuyên bạn nên thực hiện niềng răng cả hàm để có thể đạt được hiệu quả chính nha tốt nhất. Mặc dù việc niềng răng cửa có thể thực hiện nhưng niềng răng cả hàm sẽ đảm bảo được kết quả niềng răng tốt hơn.

Theo các chuyên gia thời gian niềng răng thường mất 18 – 24 tháng để có được kết quả niềng răng như mong muốn, nên niềng răng cửa cũng không phải là ngoại lệ. Tuy nhiên thời gian niềng răng có thể thay đổi tùy vào tình trạng răng miệng của bệnh nhân.

Bên cạnh đó việc chăm sóc răng trong quá trình niềng cũng là yếu tố ảnh hưởng không nhỏ đến việc niềng răng. Nếu trong quá trình niềng răng được chăm sóc tốt thời gian niềng răng thường sẽ được rút ngắn hơn và ngược lại.

Thời điểm niềng răng  cũng ảnh hưởng không nhỏ đến thời gian niềng răng. Niềng răng được thực hiện càng sớm càng tốt. Độ tuổi thích hợp nhất để niềng răng là 9 – 18 tuổi do ở thời điểm này xương hàm chưa phát triển hết nên việc niềng răng thường dễ dàng hơn và nhanh chóng hơn.

Niềng răng cửa mất bao lâu để có được hàm răng như mong muốn?2Niềng răng mất 18 – 24 tháng để có được kết quả như mong muốn

Khi niềng răng cần chú ý nên ăn gì khi niềng răng, vệ sinh răng miệng kỹ càng và đúng cách, hạn chế ăn đồ ngọt, không ăn những thức ăn quá cứng, quá dai, dẻo để tránh gây ảnh hưởng tới mắc cài niềng răng.

Để niềng răng an toàn nhanh chóng và hiệu quả bạn nên cân nhắc thực hiện ở địa chỉ nha khoa uy tín với hệ thống trang thiết bị hiện đại, đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn và giàu kinh nghiệm để đảm bảo an toàn và đạt được hiệu quả điều trị cao nhất.

Mong rằng với những tư vấn trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc niềng răng cửa mất bao lâu để hoàn thành. Nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc từ chuyên gia.

Xem thêm: niềng răng đau không cách giảm đau hiệu quả khi niềng răng?

Phạm Ngọc Hoàng