Cứ mỗi mùa trôi qua là một lần tủ quần áo của các bé có sự thay đổi. Đặc biệt là tủ quần áo thoi trang tre em thu dong mỗi năm. Nếu bé nhà bạn phát triển tốt thì quần áo cho các bé chỉ mặc được một mùa trong năm. Thường thì bé sẽ mặc chật vào năm sau và để mặc được hai năm là các mẹ phải lựa đồ thật khéo mới có thể chọn được. Sẽ thật tốt nếu bé cứ mỗi năm thay một bộ vì mặc không vừa và cũng vì thời trang nhưng cũng sẽ là tốt hơn nếu các mẹ vẫn có thể tiết kiệm được một khoản nho nhỏ khi mua quần áo cho các bé phải không nào. Vì thế mà quần áo trẻ em hàng thùng được khá nhiều mẹ nhắm đến mỗi khi chuyển mùa. Không thể phủ nhận lợi ích về kinh tế và nhiều ưu điểm của quần áo hàng thùng nhưng bên cạnh đó cũng có nhiều nhược điểm đáng quan tâm.

1. Ưu điểm của quần áo trẻ em hàng thùng

– Điều đầu tiên và cũng là lớn nhất của quần áo hàng thùng đó là giá cả. Ai cũng biết giá hàng thùng thì rẻ, thậm chí là siêu rẻ và đó là điểm mà các mẹ thích nhất. Chỉ với giá chỉ bằng 20 thậm chí là 10% so với hàng ngoài tiệm, không khó giải thích vì sao quần áo hàng thùng luôn thu hút được sự quan tâm của các mẹ như thế.

– Hàng thùng cũ nhưng chưa chắc là đã không tốt đâu nhé. Có những chiếc còn rất mới và đẹp thậm chí còn nguyên tem mác của hàng hiệu được bán lẫn trong đó. Nhiều mẹ tinh ý và rất nhanh chân ngay khi có hàng mới về là đi sắm ngay để có thể chọn cho bé những bộ chất lượng nhất.

– Ngoài vấn đề giá cả và chất ra thì thời trang hàng thùng gần như chẳng bị đụng hàng. Thời trang bé gái, bé trai đều rất độc đáo. Đó cũng là một lợi thế nho nhỏ của quần áo trẻ em hàng thùng đó.

2. Những nhược điểm của quần áo hàng thùng

– Điều đầu tiên khi nói đến nhược điểm của quần áo trẻ em hàng thùng đó là vấn để chất lượng. Dù có những chiếc áo đẹp trong đó thật nhưng đa số là những chiếc có chất lượng không cao. Nếu không tinh ý rất có thể các mẹ còn mua phải hàng lỗi, hàng rách về mà chẳng mặc được cho bé lần nào đấy.

– Quần áo hàng thùng 100% là hàng cũ nên thời trang đã bị lỗi mode. Các mẹ sẽ gặp rất nhiều khó khăn để mix được cho bé một trang phục đẹp. Thậm chí với những bé có tính cách mạnh mẽ thì các bé sẽ không chịu mặc quần áo cũ nữa cơ.

– Một nhược điểm khác cũng đang được rất nhiều báo chí nói đến trong thời gian gần đây. Đó là vấn đề an toàn cho bé, nhiều quần áo trẻ em được phát hiện là nguyên nhân gây ra dị ứng trên da của bé. Thậm chí những độc tố gây ung thư đã được phát hiện trong thành phần của thuốc nhuộm đã làm nhiều mẹ hoang mang. Để an toàn hơn thì các mẹ nhớ giặt và phơi nắng ít nhất một lần rồi mới cho bé mặc nhé.

Cái gì cũng có hai mặt của nó và quần áo hàng thùng cho bé cũng vậy. Nếu như các mẹ có con mắt thẩm định tốt thì hoàn toàn có thể đi săn hàng thùng cho bé yêu để tiết kiệm hơn. Còn nếu các mẹ không tự tin thì chịu khó mua hàng trong shop để có sự lựa chọn tốt và an toàn hơn cho bé. Quần áo bé trai, bé gái hàng thùng có sức hấp dẫn không thể chối từ nhưng vẫn còn đó những nhược điểm cũng chẳng thể bỏ qua. Nếu có một lời khuyên cho các mẹ thì đó là nếu như các mẹ có kiến thức rộng và chịu khó đi săn hàng thùng mới thì hoàn toàn có thể mua hàng thùng cho bé. Còn nếu không thì một là không tiếc tiền mua ở shop uy tín và hai là chịu khó săn hàng sale off, khuyến mãi ở các cửa hàng để có được những bộ quần áo chất lượng cho bé nhé.

Phạm Ngọc Hoàng