Suy nhược thần kinh trong y học hay còn gọi là tâm căn suy nhược. Trước đây còn gọi là suy nhược thần kinh hoặc loại thần kinh suy nhược.

Bệnh suy nhược thần kinh là một bệnh tâm căn rất phổ biến ở Việt Nam và nhiều nước ở trên thế giới. Ở Việt Nam bệnh thần kinh suy nhược chiếm tầm khoảng 3 – 4%, ở các Phương Tây chiếm đến  5 – 10% số dân. Chiếm khoảng 60% trong số những bệnh tâm căn. Gặp ở người lao động trí óc nhiều hơn ở chân tay, ở thành thị thường lớn hơn ở nông thôn, nam chiếm nhiều hơn cả nữ và tuổi thường gặp 20 tới 50 tuổi.

Image result for suy nhược thần kinh

(Nguồn: Internet)

Là một trong những loại bệnh phổ biến hiện nay mà nhiều người gọi nó là một căn bệnh của thời đại, như người ta hay lo toan tính toán mất đi quá nhiều thời gian vào công việc để làm sao cho kiếm nhiều tiền, rất ít thời gian để được nghỉ ngơi giải trí, mất đi sự thanh nhàn cộng thêm vào đó có quá nhiều sang chấn về mặt tâm lý (Stress), đó là yếu tố thuận lợi để cho các bệnh phát sinh và phát triển. Sản phẩm tốt cho sức khỏe Đông Trùng Hạ Thảo Aloha

Bạn hay thường than phiền về tính dễ bị kích thích, hoặc mệt mỏi, âm ỉ đau đầu, giấc ngủ hay bị rối loạn, mất đi tập trung trong công việc, giảm thiểu hứng thú, có biểu hiện bằng trầm cảm, lo âu hay sợ hãi.

Image result for suy nhược thần kinh

(Nguồn: Internet)

Dấu hiệu thường gặp nhất của việc suy nhược thần kinh là MỆT MỎI. Mệt mỏi là một trong các trạng thái cơ thể mà mọi người đều có: Ở những người bình thường do bởi vận động thể lực quá độ và lao động thể lực quá nặng nề dẫn tới mệt mỏi. Mệt mỏi bình thường thì rất dễ phục hồi, chỉ cần có một khoảng thời gian nghỉ ngơi điều chỉnh, bổ sung được dinh dưỡng, ngủ một giấc sẽ lấy lại được sức lực như cũ. Mệt mỏi do bởi suy nhược thần kinh thì dường như không có nguyên nhân, nghỉ ngơi bồi dưỡng thế nào cũng không thể nào phục hồi được thể lực, thậm chí có thể càng ngủ càng cảm thấy suy yếu, không có sức. Sự mệt mỏi sẽ được tăng lên sau hoạt động trí óc hay do suy yếu cơ thể. Đi kèm cùng với mệt mỏi là trạng thái tinh thần rất bực bội khó chịu, không yên, nằm trên giường cứ suy nghĩ mọi chuyện lung tung, khó đi vào giấc ngủ. Khả năng làm việc giảm sút do bởi tình trạng mệt mỏi, do bởi mất khả năng tập trung. Những cơ quan khác của cơ thể cũng thường hay cảm thấy khó chịu, như tim hồi hộp và đập nhanh, tức ngực thở gấp, có tình trạng chán ăn, khó chịu ở dạ dày, đôi khi bị mắc tiêu chảy, táo bón, kinh nguyệt không đều, chóng mặt và thiếu máu v.v… khiến cho người bệnh hoài nghi có những bệnh nặng trong cơ thể, nhưng khi được kiểm tra kết quả nhiều lần chỉ phát hiện được một vài vấn đề rất nhỏ, không tương xứng cùng với mức độ mệt mỏi mà họ cảm nhận được.

Xem chi tiết tại https://www.hangngoainhap.com.vn/

Phạm Ngọc Hoàng