Mụn luôn là kẻ thù đối với bất cứ ai. Nó tuy không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe nhưng lại khiến người bị mụn có cảm giác tự ti do mặt thẩm mỹ bị giảm đi nhiều. Nhiều người lo lắng khi dùng thuốc tây y bởi nó hay để lại tác dụng phụ, do vậy họ đã tìm đến thuốc đông y gia truyền được xem là trị mụn an toàn và hiệu quả. Vậy thuốc trị mụn đông y dùng có tốt không? Cùng theo dõi bài viết để có câu trả lời nhé!

Thuốc trị mụn đông y dùng có tốt không?

Trên thực tế, có rất nhiều người bán thuốc Đông y bảo là thuốc gia truyền. Nhưng vẫn có nhiều trường hợp các bài thuốc này chưa được các cơ sở y tế kiểm chứng, chứng nhận thì chúng không đáng để tin cậy, chưa được phép lưu truyền. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người tiêu dùng nhầm lẫn rằng thuốc gia truyền nào cũng là tốt.

Nhiều người thường xuyên bôi thuốc này thuốc kia để tẩy da chết làm giảm mụn nhưng đây không phải là cách tốt. Bởi nếu tẩy tế bào chết thường xuyên sẽ khiến da trở nên mỏng hơn từ đó gây tổn thương, bắt nắng, nặng hơn là ung thư da.

Thuốc trị mụn đông y dùng tốt không-2

Trong Đông y, ranh giới giữa cây độc và cây thuốc rất mong manh, bởi có trường hợp nhiều cây có chất độc được dùng làm thuốc, nhiều cây có dược tính tốt lại gây hại… Độc tính của chúng phụ thuộc chủ yếu vào cách chế biến và cách sử dụng.

Nếu chế biến đúng, sử dụng đúng bệnh, đúng liều lượng thì đó là thuốc. Ngược lại, đơn giản nếu chế biến không đúng cách, dùng không đúng bệnh, hoặc quá liều thì sẽ gây tác dụng phụ, có thể gây ngộ độc, thậm chí nguy hiểm hơn có thể dẫn đến tử vong.

Hơn nữa, cũng có trường hợp loại thuốc này hợp với người này song lại không hợp với cơ địa của người khác. Do vậy, thuốc trị mụn đông y dùng có tốt không hay không còn tùy thuộc vào cơ địa của người bệnh và tốt nhất là nên dựa trên sự chỉ dẫn của bác sĩ. Nếu bạn muốn an toàn thì tốt nhất nên sử dụng thuốc uống trị mụn trứng cá Pair, là sản phẩm của hãng Lion Nhật Bản. Hãng này đã có kinh nghiệm hơn 100 năm trong việc nghiên cứu và sáng tạo sản phẩm chăm sóc cơ thể, dành cho mọi đối tượng. Hiện nay sản phẩm này đã có mặt ở Việt Nam và tốt nhất bạn nên chọn những địa chỉ uy tín để mua hàng.

Vậy tóm lại thuốc trị mụn đông y dùng có tốt không? Có cả tốt cả xấu, cả lợi và hại. Từ đó, chúng tôi khuyên bạn nếu muốn sử dụng thuốc đông y gia truyền trị mụn trước tiên nên tham khảo ý kiến của những người đã từng tìm đến các địa chỉ tin cậy, bác sĩ uy tín có giấy phép chứng nhận rõ ràng chứ không nên tin các tờ giấy dán ngoài đường hay các thông tin trên mạng thì rất khó biết đâu là thật đâu là giả. Chúc bạn tìm đúng thuốc để trị mụn hiệu quả vượt qua rào cản tự ti.

Xem thêmCách trị mụn sưng đỏ nhanh chóng bạn nên biết

#HN

Phan Thanh Tú