Gần đây răng của bạn có rất nhiều mảng bám màu vàng, bạn tìm hiểu thì biết đó là cao răng. Nay bạn muốn đi lấy cao răng nhưng lại lo âu chưa biết liệu lấy cao răng có đau không? Có bị liên quan tới gì đến men răng không?. Bài viết này sẽ cho bạn những thông tin chuẩn xác nhất giúp bạn hiểu rõ vấn đề bạn đang gặp phải và tìn được cho bạn hướng đi phù hợp nhất để áp dụng lấy cao răng

Tìm hiểu cao răng là gì và thực hư vấn đề lấy cao răng có đau không? 1

Trước khi đi vào vấn để chính chúng ta nên hiểu rõ hơn về lấy cao răng:

Lấy cao răng hay cao răng thực chất chỉ là các thủ thuật nha khoa đơn giản để lấy các mảng bám bám trên răng, dùng độ rung của các sóng siêu âm để làm các mảng vôi nứt vỡ và rơi ra giúp cho răng luôn sạch sẽ và tránh các bệnh về răng miệng, lấy cao răng có đau không sẽ phụ thuộc chủ yếu vào hai yếu tố là hiện trạng răng miệng của bạn có mắc phải các bệnh hay không và kỹ thuật lấy cao răng như thế nào? Và hoàn toàn không làm ảnh hưởng tới men răng.

Hiểu sâu hơn về cao răng chính là gì?

Cao răng là các cặn lắng cứng có màu vàng, nâu đỏ tồn tại xung quanh cổ răng, trên thân răng và dưới nướu. Thành phần cao răng bao gồm carbonat canxi và phosphate phối hợp với cặn mềm chính là mảnh vụn thức ăn, các chất khoáng trong miệng, vi khuẩn, lắng đọng của huyết thanh…Cao răng tồn tại lâu ngày sẽ phá hủy các mô nâng đỡ răng, khiến lợi dần bị tách ra khỏi mặt răng, để lộ ra vùng chân răng do răng bị tụt nướu, nghiêm trọng hơn là răng sẽ bị lung lay và rụng. Việc làm sạch sẽ cao răng, mảng bám trên răng sẽ giúp bảo vệ chân răng chắc khỏe, hạn chế tối đa các bệnh liên quan đến răng miệng.

Thực hư vấn đề lấy cao răng có đau không?

Lấy cao răng có đau không sẽ phụ thuộc chủ yếu vào 2 yếu tố là hiện trạng răng miệng của bạn có mắc phải các bệnh hay không và kỹ thuật lấy cao răng như thế nào?

Trước đây muốn lấy cao răng phải sử dụng đến dụng cụ cầm tay để làm bong cao răng. Thao tác này dễ xảy ra thương tổn cho răng và lợi khi khí cụ chạm vào, đặc biệt chính là với những người áp dụng thiếu kinh nghiệm nên nhiều trường hợp lấy cao răng gây đau nhức, chảy máu và cảm giác ê buốt kéo dài sau đó.

Tuy vậy, hiện tại với công nghệ hiện đại của nha khoa KIM sẽ cho phép lấy cao răng nhẹ nhàng hơn rất nhiều, trường hợp bạn bị bệnh lý như viêm nha chu, viêm lợi, ngà răng quá nhạy cảm, hay một số bệnh lý về răng miệng khác thì khi lấy mảng bám cao răng, nướu có thể bị tác động nên gây ê nhẹ và có thể chảy máu. Nhưng bạn có thể yên tâm khi lấy cao răng tại nha khoa KIM với công nghệ hiện đại và đội ngũ bác sĩ lành nghề

BẠN NÊN ĐI LẤY CAO RĂNG BẰNG MÁY SIÊU ÂM TẠI NHA KHOA KIM

Nếu bạn còn bất kỳ băn khoăn nào về lấy cao răng có đau không, xin vui lòng liên hệ với Nha khoa KIM theo thông tin bên dưới đây để có được hỗ trợ trả lời cụ thể.

Chúc bạn có 1 hàm răng khỏe mạnh!

Phạm Ngọc Hoàng