Trước khi quyết định mua máy hút sữa mẹ đã thử vắt sữa mẹ bằng tay nhưng thật khó khăn, chắc chắn một trong những vấn đề bạn quan tâm là nên mua máy hút sữa điện đôi hay máy hút sữa điện đơn…Thực ra mỗi loại đều có ưu nhược điểm riêng, phù hợp với từng nhu cầu và đối tượng sử dụng nhát định. Chúng ta cùng tìm hiểu ưu nhược điểm của từng loại để từ đó đưa ra quyết định nên chọn loại máy hút sữa nào tốt hơn?

Ưu nhược điểm của máy hút sữa điện đôi và máy hút sữa điện đơn.

Máy hút sữa điện đơn:

Ưu điểm:

Giá thành thấp.

Thiết kế chỉ nhỏ gọn do chỉ có 1 máy hút sữa.

Hoạt động bằng điện hoặc pin nên dễ dàng sử dụng mà không tốn sức.

Mất ít thời gian lau rửa.

Nhược điểm:

Do chỉ có 1 máy hút sữa nên thời gian hút sữa lâu hơn.

Máy hút sữa điện đôi:

Ưu điểm:

Hoạt động bằng điện nên không tốn sức, hút nhẹ nhàng êm ái. Trong lúc hút sữa mẹ có thể tranh thủ nghỉ ngơi hoặc làm việc khác.

Thời gian hút ngắn vì có thể hút cùng lúc 2 bên.

Nhược điểm:

Giá thành cao.

Mất nhiều thời gian để làm vệ sinh sau mỗi lần sử dụng.

>> Xem thêm : Sữa bột Friso có tốt cho trẻ sơ sinh?

Kinh nghiệm mua máy hút sữa

Kinh nghiệm thực tế cho thấy, không phải cứ loại máy nào đắt tiền, nhiều công dụng hơn là tốt hơn. Mà tốt hay không còn phải phù hợp với hoàn cảnh sử dụng, mang lại công năng sử dụng tối đa cho người dùng. Vì vậy, trước khi quyết  định mua máy hút sữa, hãy căn cứ vào nhu cầu, điều kiện và hoàn cảnh sử dụng của bản thân để chọn được sản phẩm phù hợp, tránh tính trạng mua loại đắt tiền về nhưng không dùng nhiều gây lãng phí, hoặc nhu cầu sử dụng cao nhưng lại mua máy hút đơn về nên không đáp ứng được yêu cầu sử dụng…bạn cần xác định rõ, bạn có cần hút sữa thường xuyên không, có nhiều thời gian rảnh không, điều kiện tài chính như thế nào…thì mới biết được mình nên mua loại nào. Hãy tham khảo thêm ý kiến và kinh nghiệm của những người đã từng sử dụng, hoặc trên các diễn đàn làm cha mẹ để rút ra kinh nghiệm cho bản thân mình.

Sữa bột dành cho trẻ sơ sinh có thể thay thế cho mẹ ít sữa nhưng không thể nào tốt bắng ữa mẹ. Vì vậy, mẹ hãy dùng máy hút sữa để đảm bảo em bé được bú sữa mẹ hoàn toàn nhé!

Phạm Ngọc Hoàng